Hà Nội: Phát hiện 1 siêu xe và 9 xe sang được “phù phép” mang BKS giả

Sau một thời gian trinh sát, xác lập chuyên án, ngày 10-4, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã phá thành công chuyên án bóc gỡ đường dây làm giả giấy tờ xe ô tô cho 10 chiếc xe ô tô không rõ nguồn gốc trở thành hợp pháp, trong đó có nhiều chiếc xe loại sang.

7/10 chiếc xe sử dụng giấy tờ giả bị cơ quan công an thu giữ

Liên tiếp trong vòng 7 ngày, các trinh sát hình sự CAQ Bắc Từ Liêm đã thu hồi 10 chiếc xe ô tô sử dụng BKS giả lưu hành tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác kể cả khu vực phía Nam. Các xe này chủ yếu là Mercedes S500, Lexus… và đặc biệt còn có một chiếc xe Lamborghini Murcielago với giá sau thuế khoảng 15 tỷ đồng cũng đã được “chế” giấy tờ giả để sử dụng hợp pháp.

Chiếc xe Lamborghini Murcielago với giá sau thuế khoảng 15 tỷ đồng được mua với giá 4,9 tỷ  đồng

Trước đó vào khoảng 11h ngày 10-4, tổ công tác Đội CSHS CAQ Bắc Từ Liêm kiểm tra hành chính xe taxi đang dừng đỗ trước cửa số nhà 166 đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm  phát hiện một người phụ nữ đang cầm một bọc nilon màu đen bên trong có 2 tem đăng kiểm, 1 đăng ký xe, 1 giấy chứng nhận kiểm định, 2 BKS xe ô tô.

Người phụ nữ khai nhận số giấy tờ này do chồng là Ngô Trung Hòa, 41 tuổi tú tại phường Nam Đồng, quận Đống Đa bảo mang đến địa chỉ 166 Hoàng Quốc Việt sẽ có người ra nhận. Qua xác minh nhanh xác định số giấy tờ trên là giả. Cơ quan công an đã triệu tập Ngô Trung Hòa đến Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm để làm rõ.

Đối tượng Ngô Trung Hòa tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, Hòa khai nhận do quen biết nhiều người mua xe sang từ Lào về Việt Nam và muốn hợp lý hóa nhưng không đóng thuế cho Nhà nước, nên đã nhờ Hòa làm giấy tờ giả cho số xe này. Hòa đã nhận của khoảng hơn 10 trường hợp, nhờ Đỗ Khắc Sơn, 44 tuổi trú tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng làm biển giả còn Hòa tự mua máy in trong đó máy in màu để làm giả giấy tờ. Mỗi bộ giấy tờ đầy đủ Hòa thu của mỗi người 15-20 triệu đồng tùy vào mối quan hệ. Ngoài ra Hòa còn nhận làm biển giả cho Nguyễn Mạnh Tiến, 38 tuổi trú tại Khương Đình Thanh Xuân.

Thậm chí có chiếc xe còn được gắn cả biển xe công vụ

Cơ quan công an đã thu giữ 10 chiếc xe mà Hòa làm giấy tờ giả, triệu tập những người sử dụng số giấy tờ này để làm rõ. Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Trung Hòa, Nguyễn Mạnh Tiến và Đỗ Khắc Sơn, lệnh tạm giam để điều tra đối với Ngô Trung Hòa.

anninhthudo source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: