Hà Nội: Phát hành miễn phí 200.000 thẻ xe buýt điện tử tuyến Giáp Bát – Cầu Giẽ

Trong buổi họp báo ngày 2/10, đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cho biết sẽ phát miễn phí 200.000 thẻ xe buýt điện tử cho người sử dụng vé tháng tại các điểm bán vé xe buýt và chính thức sử dụng thí điểm từ ngày 6/10 trên tuyến xe buýt số 6 Giáp Bát-Cầu Giẽ (Hà Nội).


Chuyên gia của JICA giới thiệu về thẻ xe buýt điện tử

Đây là một trong các hợp phần của Dự án Cải thiện giao thông công cộng tại Hà Nội do JICA tài trợ. Theo đó, 200.000 thẻ xe buýt này do Nhật sản xuất có gắn chip điện tử đảm bảo tương tác nhanh và có tính bảo mật cao.Khi dùng loại thẻ này, khách hàng sẽ thấy tiện dụng hơn vì ngoài việc có thể cất vào ví, bền và đẹp hơn thẻ giấy, khách hàng còn hạn chế được việc dùng tiền mặt như hiện nay vì chiếc vé được thiết kế giống như ví điện tử. Ngoài ra, thẻ vé điện tử được cung cấp trong dự án này được thiết kế có thể sử dụng được với hệ thống xe buýt nhanh và đường sắt đô thị trong tương lai.

Hiện, không có công ty nào của Việt Nam sản xuất được loại thẻ này. Phía Nhật Bản đang chuyển giao công nghệ sản xuất thẻ để sang năm 2015, Việt Nam có thể chủ động sản xuất.

Người dân có thể đến đăng ký làm vé xe buýt điện tử tại 41 điểm bán vé tháng trên địa bàn Hà Nội và nhận vé sau 3 ngày (không kể thứ bảy và chủ nhật).

Minh Thành

(DĐDN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Khởi tố Tổng giám đốc lừa đảo tiền tỉ ở Trà Vinh

Thông qua mối quan hệ bạn bè, Thọ đã liên hệ qua điện thoại để …

%d bloggers like this: