Hà Nội: Hơn 80 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã kêu gọi các doanh nghiệp tăng cường hợp tác, tin tưởng lẫn nhau để cùng tháo gỡ khó khăn kinh tế lúc này.

ha-noiSáng 14/11, UBND TP Hà Nội đã gặp gỡ 60 doanh nghiệp nhằm tháo gỡ các khó khăn, thúc đẩy mạnh hỗ trợ lãi suất, thúc đẩy phát triển kinh doanh trên địa bàn TP.

Thời gian qua, TP Hà Nội đã có hàng loạt hoạt động nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, giải quyết hàng tồn kho, xúc tiến thương mại… UBND TP cũng đã hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp và đã giải ngân được 6,88 tỷ đồng cho 6 doanh nghiệp được hưởng thụ; hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp năm 2013 với số vốn 80 tỷ.

Tại cuộc gặp, các doanh nghiệp tiếp tục cho rằng, mức lãi suất hiện nay vẫn còn cao, việc vay vốn sản xuất còn khó khăn, tiền thuế đất quá cao do nhiều doanh nghiệp chưa được hưởng hỗ trợ do không nằm trong diện hỗ trợ theo quy định của Chính phủ…

Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sửu, thời gian tới, TP vẫn tiếp tục hỗ trợ cho doanh nghiệp về thị trường, giải quyết hàng tồn kho, xúc tiến thương mại, hỗ trợ sản xuất… Đối với các vấn đề khó khăn của doanh nghiệp liên quan đến chính sách của Chính phủ như thuế, tiền thuê đất, bảo hiểm xã hội… UBND TP sẽ có phản ánh tới Chính phủ.

Ông cũng kêu gọi các doanh nghiệp tăng cường sự hợp tác, tin tưởng lẫn nhau, tạo điều kiện để cùng nhau phát triển, tháo gỡ khó khăn.

Được biết, 10 tháng đầu năm Hà Nội có 10.079 doanh nghiệp ngừng hoạt động (giảm 11,5%). Năm nay, TP này cũng ước có 14.950 doanh nghiệp đăng ký thành lập với tổng số vốn khoảng 100 nghìn tỷ đồng, tăng 12% về số doanh nghiệp và tăng 33% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước.

Theo Tổ Quốc – Thái Linh

Bạn nên đọc

Thủ thuật thêm .html vào website word press

Thủ thuật thêm .html vào Woocommerce? Trước tiên bạn chèn code sau vào functions.php: Muốn …

%d bloggers like this: