Google chuẩn bị “khai tử” hộp thư Gmail?

Google đang tự động chuyển nhiều người dùng hộp thư Gmail sang hộp thư Inbox mới của hãng, một động thái được cho là sẵn sàng để “gã khổng lồ tìm kiếm” Google “khai tử” hộp thư Gmail.

Nhiều người dùng cho biết khi họ truy cập vào hộp thư Gmail của Google sẽ được tự động chuyển đến hộp thư Inbox cũng của Google, cùng với một hộp thoại có thông điệp: “Cám ơn đã sử dụng Inbox! Để dễ dàng hơn, chúng tôi đã nâng cấp để chuyển hướng bạn tới đây”, cùng với đó, người dùng sẽ nhận thấy địa chỉ của hộp thư Gmail trên trình duyệt web sẽ được chuyển từ mail.google.com sang inbox.google.com.

Hộp thoại thông báo về việc tự động chuyển từ hộp thư Gmail qua Inbox

Hộp thoại thông báo về việc tự động chuyển từ hộp thư Gmail qua Inbox

Dĩ nhiên, người dùng vẫn có thể quay ngược trở lại hộp thư Gmail ban đầu của mình nếu muốn bằng cách nhấn vào nút “Turn it off” từ hộp thoại hiện ra, hoặc có thể nhấn vào hộp thoại “OK” để tiếp tục trải nghiệm hộp thư Inbox với giao diện hoàn toàn mới thay cho hộp thư Gmail trước đây.

Người dùng cũng có thể chuyển đổi qua lại giữa giao diện Gmail hoặc Inbox trong phần thiết lập của hộp thư bất cứ lúc nào nếu muốn.

Inbox by Gmail là ứng dụng được Google giới thiệu từ tháng 10 năm ngoái dưới dạng thử nghiệm (beta) dành cho Android, iOS và trên trình duyệt web, tập trung vào việc nâng cao hiệu suất sử dụng email của người dùng bằng nhiều tính năng mới, như cách thức tổ chức email, lưu email để xem sau hoặc tích hợp sâu hơn các chức năng của Google Now…

Có vẻ như sau 14 tháng thử nghiệm, Google nhận thấy rằng đã đến lúc sẵn sàng để mang Inbox rộng rãi hơn đến với người dùng của mình, và thay vì phát triển song song Inbox với Gmail, Google đã quyết định tích hợp chung 2 hộp thư Gmail và Inbox với nhau vào chung một dịch vụ duy nhất.

Hộp thư Inbox có giao diện hiện đại và nhiều tính năng mới hơn so với hộp thư Gmail trước đây
Hộp thư Inbox có giao diện hiện đại và nhiều tính năng mới hơn so với hộp thư Gmail trước đây

Hiện tại, Google đang thử nghiệm quá trình chuyển hướng từ Gmail sang Inbox đối với một nhóm đối tượng người dùng, trong đó có những email của những người quan trọng trong giới công nghệ, như các nhà báo, phóng viên công nghệ nổi tiếng, như một cách để giúp quảng bá Inbox tốt hơn và nhận được những đánh giá khách quan từ nhóm đối tượng người dùng này.

Gmail hiện vẫn đang là dịch vụ email có số lượng người dùng đông nhất thế giới với hơn 900 triệu người dùng, tuy nhiên có vẻ như sau 11 năm tồn tại và phát triển, Google muốn có một sự cải tiến và “lột xác” dành cho dịch vụ email của mình.

Hiện Google chưa đưa ra bình luận vì về động thái tự động chuyển người dùng Gmail sang sử dụng hộp thư Inbox.

Video giới thiệu về hộp thư Inbox của Google

T.Thủy

Dân trí

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: