Google chạy thử mẫu xe tự lái hoàn toàn vào dịp lễ Giáng sinh

Mẫu xe tự lái hoàn toàn của google. (Nguồn: Google)

Ngày 22/12, hãng công nghệ Google của Mỹ thông báo nguyên mẫu xe tự lái hoàn chỉnh đầu tiên của hãng này đã sẵn sàng chạy thử.

Chia sẻ trên mạng xã hội Google+, nhóm phát triển xe tự lái của Google tiết lộ sẽ cho chạy thử mẫu xe này trong đường chạy thử nghiệm vào dịp nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới, sau đó sẽ cho chạy thử trên các con đường ở Bắc California vào đầu năm mới.

Hồi tháng Năm, Google đã tiết lộ kế hoạch sản xuất mẫu xe tự lái của riêng mình, nhưng không bao gồm những bộ phận đặc trưng như vôlăng.

Theo đó, mẫu xe tự lái của Google sẽ không có vôlăng, chân ga hay chân phanh bởi các phần mềm và thiết bị cảm biến trên xe sẽ làm thay công việc của các bộ phận này.

Đối với Google, mẫu xe này đánh dấu sự chuyển đổi từ việc áp dụng mẫu xe của các hãng khác sang trở thành tiên phong trong phân khúc xe hơi chỉ cần chức năng dừng và đi.

Thông số kỹ thuật của mẫu xe này không được Google tiết lộ. Tuy nhiên, trong thông báo đưa ra vào đầu năm, Google cho biết tốc độ tối đa của mẫu xe chạy pin này là 40km/giờ và thiết kế của xe phục vụ cho sự tiện lợi, chứ không mang tính sang trọng.

Hiện một số hãng sản xuất xe hơi đang tiến hành nghiên cứu và chế tạo các mẫu xe tự lái hay bán tự lái với các tính năng như tự lái vào bãi đỗ. Tuy nhiên, chưa có một mẫu xe tự lái hoàn toàn nào được bán trên thị trường.

Theo các chuyên gia, xe tự lái – nếu được chấp nhận rộng rãi, sẽ là cuộc cách mạng làm thay đổi tư duy người sử dụng, giống như sản phẩm điện thoại thông minh trước đây./.

vietnam+

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: