Góc khuất của Siu Black được hé lộ

Siu Black

“Họa mi của đại ngàn” Siu Black chính thức trở lại âm nhạc đầu năm 2015 bằng live show, sau hơn một năm lao đao vì scandal vỡ nợ và giang hồ đòi tiền.

Giọng hát của Siu Black vẫn được nhắc đến như một trong những “hàng hiếm” của nền âm nhạc Việt Nam giai đoạn từ thập niên 1990 đến nay. Đang ở đỉnh cao với hàng loạt những lời mời ngồi ghế Giám khảo chương trình Truyền hình thực tế, bất ngờ đầu năm 2013, Siu Blackvướng phải scandal đổ nợ.

Sự kiện gây chấn động làng giải trí, cũng từ đây những câu chuyện tiền – tình bạn trong giới nghệ sĩ bắt đầu xảy ra. Buộc phải rút lui khỏi sân khấu ca nhạc, sự nghiệp ca hát như lắng lại, tưởng chừng như mọi thứ đều “chấm hết”, nhưng bất ngờ vào ngày 7.3 tới, Siu Black thông báo sẽ chính thức trở lại, bằng 1 live show riêng.

Bi an goc khuat cua Siu Black duoc he lo-hinh-anh-1“Trong vòng 20 năm nữa, chắc chắn Tây Nguyên sẽ không có một giọng hát nào được như Siu Black”, nhạc sĩ Nguyễn Cường từng nhận định.

Siu Black cho biết, ngoài việc kể lại câu chuyện cuộc đời của mình qua những bài hát, được chia thành từng chương, khán giả sẽ được chính “họa mi của đại ngàn” chia sẻ câu chuyện cuộc đời với nhiều góc khuất, niềm vui và nỗi buồn lẫn vào nhau.

Có lẽ với Siu Black đây cũng chính là live show xem như bước mở đầu cho sự trở lại của nữ ca sĩ – điều mà nhiều khán giả yêu nhạc thật sự mong đợi.

Với live show trong tháng 3 này, Siu Black sẽ làm khán giả chìm đắm trong những ca khúc Tây Nguyên, hay không gian rock, dân gian đương đại bằng giọng hát cuốn hút từ Siu Black.

20 năm qua chưa có giọng hát Tây Nguyên nào vượt qua được vị trí và tầm ảnh hưởng như Siu Black đã làm được trong thời đỉnh cao. Giọng hát của Siu Black đã vượt khỏi không gian dòng nhạc âm hưởng Tây Nguyên để thành công trong những phong cách pop-rock rất thịnh hành, từ khi chị mới xuất hiện cho tới nay.

Siu Black là người dân tộc Ba Na. Bài hát đánh dấu thành công rực rỡ của cô là Em muốn sống bên anh trọn đời của nhạc sĩ Nguyễn Cường. Với bài hát này, chị giành vô số giải thưởng, trong đó quan trọng nhất có lẽ là Huy chương Vàng tại Liên hoan Giọng hát Vàng Asean lần đầu tiên được tổ chức (1997).

Bài hát trở thành “Hit” lớn nhất của Siu Black trong thời điểm vàng của nhạc Việt, những năm diễn ra cuộc thăng hoa rực rỡ từ 1996 đến 2000. Hàng loạt ca khúc âm hưởng Tây Nguyên như: Ly cà phê Ban Mê, Vòng tay Đam San, Tiếng sáo, Em hát thương ai…

Live show đánh dấu sự trở lại âm nhạc của “họa mi đại ngàn” sẽ diễn ra vào 20g ngày 7.3.2015 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM.

Bi an goc khuat cua Siu Black duoc he lo-hinh-anh-2

Diệu Linh (ghi nhận)

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: