Giới chuyên gia đánh giá cao triển vọng kinh tế Mỹ các năm tới

Công nhân chế tạo máy ở Mỹ. (Nguồn: Getty Images)

Tốc độ tăng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hai quý liên tiếp đạt mức cao, thị trường việc làm và địa ốc tiếp tục giữ được đà cải thiện, lạm phát ở mức thấp, đó là những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tiếp tục là một điểm sáng của kinh tế toàn cầu trong những tháng còn lại của năm 2014 và trong hai năm tới.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn báo cáo, công bố ngày 25/11 của các nhà kinh tế ở Đại học Michigan nhận định kinh tế Mỹ đang trên đà tăng tốc nhanh hơn dự kiến ban đầu, thậm chí tốc độ tăng 4,6% trong quý 2/2014 là mức tăng mạnh nhất trong hơn một thập kỷ qua.

Tốc độ tăng GDP của Mỹ trong quý cuối cùng của năm 2014 có thể chậm lại đôi chút, dự kiến chỉ đạt khoảng 2,5% đến 3%, nhưng sẽ lại tăng tốc, dự kiến năm 2015 sẽ đạt mức 3,1% và năm 2016 đạt 3,3%.

Với đà phát triển nhanh này, các chuyên gia dự đoán nền kinh tế Mỹ sẽ tạo ra hơn 5 triệu việc làm trong hai năm tới, đến cuối năm 2016 tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống mức 5% so với 5,8% như thời điểm hiện tại. Bằng chứng là số người Mỹ đăng ký xin hưởng trợ cấp thất nghiệp trong 10 tuần qua liên tiếp giảm, chỉ ở mức dưới 300.000 người.

Hiệp hội các nhà kinh doanh bất động sản cho biết doanh số bán nhà trong tháng 10 vừa qua tại Mỹ tiếp tục tăng 1,5% và là tốc độ bán ra tăng nhanh nhất trong một năm qua. Chỉ số lòng tin của người tiêu dùng trong tháng đạt mức cao 94,1 điểm, nhưng sang tháng 11 giảm xuống còn 88,7 điểm, mức thấp nhất kể từ tháng Sáu.

Các chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ như Dow Jones, Standard & Poor 500 và Nasdaq Composite tiếp tục giữ được đà tăng giá. Chỉ số Standard & Poor 500 đến ngày 25/11 đã có 12 trong 14 phiên giao dịch tăng giá. Giá của chỉ số này đến nay đã tăng tổng cộng hơn 13% kể từ giữa tháng 10./.

vietnam+ source

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Ý kiến trái chiều về đề xuất trừ điểm vào bằng lái xe của tài xế vi phạm

Nhiều luật sư cho rằng việc trừ điểm vào bằng lái không khác cách bấm …

%d bloggers like this: