Giây phút thoát nạn khỏi nhà đổ sập vì container đâm

“3 chị em đang ngủ bỗng nghe tiếng động rầm rầm rung chuyển cả căn nhà, điện toé lên như sét đánh. Chúng tôi phải bò ra ngoài từ trong đống đổ nát”, chị Hồ Thị Ái Lan kể lại giây phút container lao vào sập nhà sáng 1/8.

container-ns-1-1375327854_500x0.jpg
Chiếc container đã lao từ bên kia đường sang, ủi sập hai căn nhà. Ảnh: An Nhơn

Đến 8h sáng nay, sau khi chiếc container bị nạn đã được kéo khỏi hiện trường, đưa về nhà kho giam giữ của công an để điều tra, cảnh tượng đổ nát của hai căn nhà trên đường Hoàng Văn Thụ (phường 8, quận Phú Nhuận, TP HCM) lộ rõ ra. Phần trước của hai căn bị sập. Nhiều tài sản trong cửa hàng, trong đó có nhiều xe máy bị vùi trong đống đổ nát. Để tránh sập dây chuyền, cảnh sát phải cho xe cẩu đánh sập hẳn phần trước của hai căn nhà.

Đứng nhìn tài sản trong cửa hàng xe máy của mình bị chôn vùi, hư hỏng nặng, 3 chị em Hồ Thị Ái Lan (37 tuổi) vẫn còn nguyên vẻ thất thần trên gương mặt. Theo chị Lan, khoảng 4h, 3 chị em đang ngủ trên gác bị đánh thức bởi tiếng động ầm ầm phía trước cùng với mái tôn căn nhà đổ ập xuống. “Tôi thấy điện trong nhà xẹt lửa như sét đánh”, chị Lan với đôi mắt đỏ ngầu nhớ lại.

ba-chi-em-1375327855_500x0.jpg
Ba chị em chị Lan với vẻ mặt chưa hết hoảng sợ sau khi bò ra trong đống đổ nát. Ảnh: An Nhơn

Thấy mọi thứ xung quang rung lắc dữ dội cùng với những tiếng “rắc, rắc” đứt đoạn khi từng khối bê tông đang rơi rớt xuống, sợ căn nhà sập xuống nên chị Lan và hai người em tìm đường thoát ra ngoài. “Không kịp chần chừ tôi kéo tay hai đứa em cố lao về phía cánh cửa, rồi từ bò qua khe hở để ra đường. Chỉ sau đó vài giây toàn bộ phần trước của cửa hàng sập xuống”, chị Lan nói và cho biết cảm giác lúc tháo chạy rất kinh hoàng.

Đứng cạnh chị, hai cô em họ Hoàng Ngô Mỹ Hiền (23 tuổi) và Hiền Thu (16 tuổi) mặt mày vẫn tái nhợt. “Kinh khủng quá. Nếu xe container mà lao tới một chút nữa thôi thì căn nhà có thể sập hoàn toàn và chúng tôi có thể đã bị chôn vùi”, Mỹ Hiền nói với giọng run rẩy.

Trong khi đó, nghe nhân viên gọi điện thoại với giọng hốt hoảng bảo cửa hàng thép của mình bị xe lao vào, bà Đoàn Thị Kiều Oanh (45 tuổi) liền tức tốc lấy xe chạy đến hiện trường. “Mọi thứ tan hoang, nhưng tôi lo sợ có công nhân của mình kẹt trong đó nhiều hơn. Rất may họ đều thoát an toàn”, bà Oanh cho biết.

Theo công nhân Nguyễn Văn Tuấn (37 tuổi, quê Thanh Hóa), lúc đó trong cửa hàng có 7 người và đều ngủ phía sau nhà. Nghe một tiếng động mạnh, thấy nhà rung chuyển, các anh liền chạy ra phía trước. Tuy nhiên, chiếc container đã án ngữ toàn bộ mặt tiền ngôi nhà, cùng với đó là những tảng bêtông đang đổ xuống. Sợ nhà sập, mọi người hoảng loạn tìm cách thoát ra ngoài bằng cửa sau.

container-ns-11-1375327855_500x0.jpg
Phần trước hai căn nhà bị ủi sập. Ảnh: An Nhơn

“Thấy căn nhà rung chuyển, sập đổ, chúng tôi cứ tưởng là động đất. May mà đêm qua toàn bộ đều ngủ phía sau chứ không ngủ phía trước như mọi ngày, nếu không thì chẳng biết chuyện gì xảy ra”, anh Tuấn nói và cho biết khi chạy ra anh thấy tài xế container mở cửa thoát ra ngoài với vẻ mặt hốt hoảng rồi bỏ chạy khỏi hiện trường đổ nát.

Theo điều tra ban đầu, 4h sáng, xe container chở thùng hàng 40 feet chạy trên đường Phan Đang Lưu, hướng từ Hàng Xanh về Cộng Hoà. Khi vừa qua giao lộ Hoàng Văn Thụ – Trần Huy Liệu (quận Phú Nhuận), bất ngờ xe ủi dải phân cách bằng sắt, lao từ bên kia đường sang chiều ngược lại, đâm sập cửa hàng thép Kim Oanh và tiệm sửa xe Quốc Hưng.

Theo Công an quận Phú Nhuận, tài xế tên Nguyễn Phúc Trí (36 tuổi) khai nhận do ngủ gật nên để xảy ra tai nạn. Công an vẫn đang tiếp tục lấy lời khai, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xác định mức thiệt hại để yêu cầu nhà xe bồi thường.

An Nhơn / vnexpress

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: