Giảm lệ phí trước bạ ôtô tại Tp.HCM từ 2014

Hội đồng Nhân dân Tp.HCM vừa chính thức thông qua đề xuất giảm tỷ lệ thu lệ phí trước bạ ôtô trên địa bàn…

Giảm lệ phí trước bạ ôtô tại Tp.HCM từ 2014

Kể từ năm 2014, tỷ lệ thu lệ phí trước bạ đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi đăng ký lần đầu sẽ đồng loạt ở mức 10%, duy chỉ có Hà Nội thu ở mức 12%.

Hội đồng Nhân dân Tp.HCM vừa chính thức thông qua đề xuất giảm tỷ lệ thu lệ phí trước bạ ôtô trên địa bàn.

Cụ thể, kể từ ngày 1/1/2014, mức thu lệ phí trước bạ đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi sẽ là 10%, thấp hơn so với mức 15% hiện hành.

Tại bản đề xuất trình Hội đồng Nhân dân, UBND Tp.HCM cho rằng hiện nay, các tỉnh – thành phố lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An hay Vũng Tàu… đều đã áp dụng mức thu 10%, mức thấp nhất quy định tại Nghị quyết 02 của Chính phủ. Do vậy, người dân hoàn tòan có thể đăng ký ôtô lần đầu tại các địa phương này sau đó đăng ký lại lần hai tại Tp.HMC để hưởng mức thu thấp.

Theo quy định, tỷ lệ thu lệ phí trước bạ đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi đăng ký từ lần thứ hai trở đi chỉ ở mức 2%, thấp hơn rất nhiều so với tỷ lệ thu đối với xe đăng ký lần đầu.

Như vậy, kể từ năm 2014, tỷ lệ thu lệ phí trước bạ đối với loại phương tiện này sẽ đồng loạt ở mức 10%, duy chỉ có Hà Nội thu ở mức 12%. Đây được xem là một giải pháp nhằm kích cầu trên thị trường ôtô Việt Nam, qua đó tăng nguồn thu ngân sách từ thuế – lệ phí đối với mặt hàng ôtô nói chung, đồng thời góp phần gỡ khó cho các doanh nghiệp ôtô trên cả nước.

Bạn nên đọc

Hành trình đưa Pháp đến chung kết World Cup 2018

Người mẫu Việt 23 tuổi đoạt danh hiệu ‘Man Of The World’ Cao Xuân Tài …

%d bloggers like this: