Giám đốc ở miền Tây bị cáo buộc lừa ngân hàng 9 tỷ

Được bảo lãnh vay 9 tỷ đồng để thực hiện hợp đồng kinh tế nhưng ông Dân bị cho là dùng tiền thực hiện việc khác, không có khả năng chi trả.

giam-doc-o-mien-tay-bi-cao-buoc-lua-ngan-hang-9-ty

Cảnh sát làm việc tại trụ sở Công ty Cát Vàng. Ảnh: Phúc Hưng

Công an tỉnh Cà Mau chiều 29/10 bắt tạm giam ông Trần Thanh Dân (53 tuổi, giám đốc Công ty TNHH Cát Vàng) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, thực hiện lệnh khám xét trụ sở công ty này tại huyện Cái Nước.

Theo điều tra ban đầu, ông Dân được một ngân hàng ra chứng thư bảo lãnh thầu. Ngày 16/12/2014, giám đốc Công ty Cát Vàng dùng chứng thư này vay 9 tỷ đồng của Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Cà Mau (BIDV Cà Mau) để thực hiện hợp đồng kinh tế mua 200.000 m3 cát.

Tuy nhiên, ông Dân được cho là không thực hiện đúng hợp đồng đã ký kết với BIDV Cà Mau. Đến khi bị ngân hàng này yêu cầu thanh toán nhiều lần, công ty của ông Dân chỉ trả nợ gốc được 17 triệu đồng. Số tiền còn lại cùng hơn 4 tỷ đồng lãi không thực hiện.

Vụ việc đang được làm rõ.

Phúc Hưng

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: