Giám đốc Coca-Cola từ chức do dính ‘bê bối’ gian dối

Bà Rhona Applebaum, giám đốc mảng nghiên cứu khoa học và y tế của Tập đoàn Coca-Cola đã quyết định từ chức sau “bê bối” dùng tiền để “mua” kết quả báo cáo y tế về Coca-Cola.

Coca-Cola là một trong những thương hiệu đắt giá nhất thế giới Coca-Cola là một trong những thương hiệu đắt giá nhất thế giới

Theo New York Times, bà Rhona là một trong những người khai sinh và trực tiếp tài trợ cho nhóm nghiên cứu Global Energy Balance Network (BEBN) có nhiệm vụ giảm bớt “tôi” của các loại nước uống có ga, có đường trong đại dịch béo phì ngày một gia tăng tại Mỹ. Nhóm này cũng có trách nhiệm “định hướng” người dân tập thể dục, vận động thay vì “kiêng” uống nước ngọt có ga.

Bà Rhano bị phát hiện đã chi đến 1,5 triệu USD và toàn quyền thao túng nhóm nghiên cứu tại trường Đại học Colorado này. Phía Coca-Cola còn chọn luôn thủ lĩnh của nhóm cũng như nhúng tay vào thiết kế website cũng như lên chương trình, đề án hành động.

Từ khi ra đời, nhóm BEBN đã đi theo đúng những gì được Coca-Cola vạch sẵn.

Được biết, nhóm đã tham gia đấu tranh về nạn béo phì, thừa cân tại Mỹ.

Theo đó, người Mỹ béo phì là do lười vận động, chứ không phải do uống nước có ga. BEBN thậm chí còn báo cáo “giả” về lượng đường và tác hại của Coca-Cola với sức khoẻ của người dân.

Sau khi bê bối này bị phanh phui, bà Rhoba đã chính thức từ chức.

(tienphong)

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: