Giải thoát 12 nạn nhân từ lỗ thủng bất ngờ

Hiện trường cứu hộ các nạn nhân sập hầm Đạ Dâng bỗng nháo nhào khi công nhân đầu tiên được đưa ra. Những người sau đó bước ra không cần cáng. Tất cả đều khỏe mạnh.
 • 18h10icon

  Chia sẻ cảm xúc với VnExpress, ông Phạm Viết Diệm (68 tuổi, là bố đẻ của Phạm Viết Nam và con dâu Đặng Thị Hồng Ngọc) thốt lên: “Ôi anh chị ơi, vợ chồng tôi như sống lại. Từng nay tuổi rồi, hôm nay tôi mới có cảm giác sung sướng vỡ òa thế này. Mấy ngày qua gia đình tôi khổ lắm, tôi không ăn không ngủ được”.

  Ông Diệm cho biết, chiều nay đang túc trực bên điện thoại và tiếp một số bà con hàng xóm thì nhận được điện thoại của người con trai thứ 6 – Phạm Viết Thành đang ở hiện trường báo về. Hai ông bà ôm chầm lấy nhau, hàng xóm cũng vỡ òa chung vui.

  “Qua báo chí, tôi đã thấy được hình ảnh của Ngọc. Chỉ muốn qua đây gừi lời tới các con nhanh chóng bình phục sức khỏe, sớm trở về quê thăm bố mẹ”, ông Diệm nói.

 • icon

  Video: Giây phút các nạn nhân được giải thoát ra ngoài:

 • 17h35icon

  Binh nhất Hoàng Văn Thảo người đầu tiên thông hầm cho biết, lúc đào gần đến đường hầm anh thấy một tia sáng phản lại nên anh em đồng loạt quyết tâm đào liên tục và rất nhanh. Khi đào được vào trong hầm các nạn nhân hết sức sung sướng. “Lúc đó những mọi người đang có dấu hiệu bị lạnh cóng. Đây là niềm vui lớn nhất đời tôi từ xưa đến giờ”, binh nhất này cho biết.

  Trước đó, khi phát hiện các nạn nhân, lực lượng công binh còn không kịp báo cho các cơ quan chức năng vòng ngoài. Ở ngách hầm kế bên tay phải, đội thợ mỏ vẫn miệt mài với công việc. Khi nạn nhân đầu tiên được công binh dìu ra, mọi người trong hầm đều ngỡ ngàng. Tương tự, hàng trăm người ở ngoài miệng hầm cũng thét lên sung sướng khi anh này bước ra đưa tay vẫy chào. “Còn 11 người phía sau”, anh này cười nói lúc mọi người ùa lại bên mình.

 • 17h30icon

  Tại hiện trường, Bí thư Tỉnh Ủy Lâm Đồng Nguyễn Xuân Tiến đã ôm chầm lực lượng cứu hộ và cho biết “không có niềm vui nào hơn vào lúc này khi được thấy 12 nạn nhân được giải thoát an toàn”.

  Đại tá Phạm Văn Tỵ cho biết, Chánh văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết việc đào 2 đường hầm cùng lúc thể hiện quyết tâm cao của lính cứu hộ. Với điều kiện địa chất thuận lợi nên ngách bên tay trái đã tạo điều kiện bất ngờ cho việc giải cứu các nạn nhân.

  anh-cuu-nan-9803-1418984275.jpg

 • 17h10icon

  Hiện một nạn nhân do sức khỏe yếu đã được chuyển đến bệnh viện. 11 người còn lại sức khỏe đều bình thường nên vẫn đang được cấp cứu tại chỗ.

 • 17h05icon

  Lực lượng cứu hộ cho biết, khi công binh đào ngách bên tay trái được 14m (dự kiến 30 m) bất ngờ thấy một lỗ thủng nên đánh tạt sang bên tay trái phát hiện mọi người đang ngồi trong đoạn hầm chưa sập nên nhanh chóng đưa tất cả ra ngoài.

 • 17h00icon

  Trao đổi với VnExpress, đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó tham mưu trưởng Bộ tư lệnh công binh vui mừng cho biết khi được giao nhiệm vụ đơn vị cũng rất lo lắng. “Việc giải cứu được 12 nạn nhân rất sớm, nhanh và an toàn cho cả nạn nhân và cả lực lượng cứu hộ là một niềm vui rất lớn của đơn vị chúng tôi và đây cũng là một vinh dự rất lớn đối với tổ quốc”, đại tá Hùng nói.

 • 16h56icon

  Đã 15 phút từ khi các nạn nhân được đưa ra khỏi hầm, cả hiện trường hàng nghìn mét vuông vẫn nháo nhào. Đoàn xe cứu thương liên tục ra vào ra, hú còi, người người gọi nhau.

  Bỏ dở nồi cháo đang chuẩn bị đưa vào tiếp tế cho các nạn nhân, anh Vũ Văn Dũng và nhóm công nhân quăng cả bình, muỗng chạy túa ra ngoài. Nhiều người ôm chầm lấy nhau. “Không thể diễn tả được niềm vui của chúng tôi lúc này khi đồng nghiệp của chúng tôi được cứu ra ngoài. Chắc cả công ty chúng tôi sẽ đến bệnh viện với anh em ngay bây giờ”, anh Hùng nói.

  1-1845-1418984832.jpg

  Người thân vỡ òa cảm xúc khi thấy người bị nạn ra an toàn. Ảnh: Phước Tuấn

  2-7752-1418984832.jpg

  Người thân vỡ òa cảm xúc. Ảnh: Phước Tuấn

 • 16h55icon

  Xe cấp cứu đầu tiên đưa các nạn nhân đi. Có thêm rất nhiều xe cấp cứu khác được huy động đến chứ không phải 6 xe như kế hoạch ban đầu.

  3-6937-1418984864.jpg

  Các nạn nhân được đưa ra trong niềm vui vỡ òa của mọi người. Ảnh: Trí Tín.

 • 16h50icon
  4-3599-1418984930.jpg

  Chị Đặng Thị Hồng Ngọc, 26 tuổi, nạn nhân nữ duy nhất trong vụ sập hầm. Ảnh: Phước Tuấn

 • 16h50icon

  6 xe cấp cứu được điều tới.

  Lực lượng đang đưa các máy bơm. Công việc đã hoàn tất.

 • 16h40icon

  Gần 20 người thân lao đến tìm mọi cách để tiếp cận nhưng lực lượng chức năng cản ra vì sợ nạn nhân bị “sốc” tình cảm. Tuy nhiên, mọi người ai cũng hồ hởi, vỡ òa trong hạnh phúc.

  5-8575-1418984957.jpg

 • 16h34icon

  Công nhân đầu tiên được đưa ra bởi 2 nhân viên cứu hộ. Hiện trường bỗng náo loạn bởi nhiều tiếng la hét thất thanh, người thân các nạn nhân nhào tới, nhưng lực lượng cứu hộ cản lại. 11 người sau đó lần lượt bước ra phía sau. Mọi người đều khỏe mạnh, không cần dùng cáng.

  Các túi chườm ấm nhanh chóng được đưa đến cho tất cả nạn nhân.

  6-6366-1418984978.jpg
 • 16h20icon

  Hiện, trong hầm có nhiều tốp đang cật lực làm việc. Lực lượng công binh cấp tập đào, nhóm khác vét đất để chuyển ra ngoài. Trong khi đó các chiến sĩ cứu hộ – cứu nạn của TP HCM có trách nhiệm chèn, chống, gia cố những đoạn hầm mới đào được. Các bóng đèn cũng được mắc, song khá hạn chế nên ánh sáng hơi yếu. Một đường ống dẫn oxy chạy dọc theo hầm đề phòng sự cố xảy ra với lực lượng cứu hộ. Mọi hoạt động, trao đổi của họ rất nhịp nhàng, dứt khoát.

  “Sáng giờ may mắn là chúng tôi không gặp đá nên đào khá thuận lợi. Đường hầm men bên phải đã đi được 20 mét”, một chiến sĩ cho biết.

  dao-ham-ok-1-8963-1418981716.jpg
 • 16h00icon

  Bác sĩ Nguyễn Đức Thuận, Phó giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng (Trưởng ban chỉ đạo y tế tại hiện trường) cho biết đã huy động 8 xe cấp cứu cùng 32 y, bác sĩ túc trực bên các lán trại dã chiến, sẵn sàng ứng cứu các nạn nhân khi thông hầm. Tình huống được đặt ra là, sau chuỗi ngày dài bị kẹt trong hầm, khi các nạn nhân ra ngoài cơ thể chưa đáp ứng kịp thay đổi của nhiệt độ, môi trường ánh sáng.

  “Các nạn nhân có thể mắc các bệnh lý về mắt, tim mạch và huyết áp. Do vậy, phương án tối ưu nhất là cấp cứu tại chỗ. Chúng tôi đã chuẩn bị các bếp lửa để giữ ấm cơ thể cho các nạn nhân”, bác sĩ Thuận nói.

 • 15h15icon

  Tại cửa hầm, hai vợ chồng ngoài 40 tuổi, vẻ mặt lo lắng xin gặp cơ quan chức năng để hỏi thông tin về việc đứa cháu Nguyễn Anh Tuấn bị kẹt bên trong. Người chồng Nguyễn Viết Tỵ cho biết, hai vợ chồng là người dân tại xã Lát, từ khi xảy ra vụ sập hầm thủy điện, họ luôn đến hiện trường theo dõi tiến độ giải cứu các công nhân gặp nạn nhưng không hề biết đứa cháu trai của mình bị kẹt bên trong.

  Theo ông, trưa nay, khi gia đình của Tuấn Anh ở quê Hà Tĩnh xem tivi thấy danh sách các nạn nhân có tên trùng hợp nên hốt hoảng. “Gia đình có gọi điện thoại thử nhưng không liên lạc được cháu nên gọi vào cho hai vợ chồng tôi. Nó chưa có vợ, khi rời quê, chỉ bảo với gia đình là vào Nam làm công trình nhưng không cho biết ở đâu”, ông Tỵ nói.

  Chị Dương Thị Vân cùng bác ruột của anh Nguyễn Tuấn Anh (Hà Tĩnh) ngày nào cũng đến hiện trường nhưng không hề biết cháu bị nạn trong hầm. Ảnh: Phạm Duy

  Người bác ngày nào cũng đến hiện trường nhưng không hề biết cháu trai Nguyễn Anh Tuấn bị nạn trong hầm. Ảnh: Phạm Duy

 • 15h00icon

  Lần truyền thức ăn và sữa vào bên trong hầm sập gần đây nhất, dù sức khỏe các nạn nhân vẫn ổn định nhưng tâm lý họ có vẻ rất lo sợ và bắt đầu suy sụp. “Các nạn nhân hy vọng lực lượng cứu hộ đưa họ ra ngoài càng nhanh càng tốt”, bác sĩ Trương Dương Tiển, Phó khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy nói.

 • 14h40icon

  Ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện ngách đào bên phải đã đi sâu được 20 m. Nếu giữ nguyên tiến độ trên thì nhiều khả năng giữa đêm nay sẽ đào được tới vị trí các nạn nhân kẹt bên trong. Ông Việt cũng cho biết, hiện nước bên trong đã rút khô.

  Ngách hầm được đào vào để giải cứu 12 công nhân. Ảnh: Phước Tuấn

  Ngách hầm được đào vào để giải cứu 12 công nhân. Ảnh: Phước Tuấn

 • 14h00icon

  Trời nắng dịu, ấm áp. Trên đỉnh đồi, hơn 10 nhân viên cứu hộ vẫn hì hục khoan mũi thứ hai sau khi vị trí cũ đi được 40 m thì phải bỏ do gãy mũi khoan. Nhằm tránh bị sạt lở phải tạm ngưng vài giờ như sáng nay, một dung dịch hoá chất sử dụng trong khoan giếng được trộn lại để thường xuyên đổ xuống vị trí khoan. Hiện, mũi khoan này đã đi được 20 m. Không dừng lại ở đó, việc triển khai khoan thêm một lỗ “phòng hờ” cũng được tiến hành ở cách đó 30 m.

  “Ba ngày nay chúng tôi thay phiên nhau làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi đều ở đỉnh đồi. Cứ nghĩ đến cảnh 12 nạn nhân đang phải gánh chịu dưới hầm kín, lạnh và tối là chúng tôi lại quên mệt mỏi. Chỉ mong sao khoan đến chỗ mọi người sớm”, đưa tay gạt giọt mồ hôi trên trán, một nhân viên cứu hộ nói.

 • icon

  Các lực lượng cảnh sát cơ động, công an, PCCC, y tế… đã thực hiện diễn tập cấp cứu khẩn cấp để có phương án tối ưu tiếp nhận các công nhân khi họ được cứu thoát ra ngoài. Mục tiêu nhằm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất cho những nạn nhân này sau nhiều ngày họ bị kẹt trong lòng đất.

  dien-tap1-2503-1418973548.jpg

  Trưa nay, lực lượng cứu hộ và các ngành chức năng phối hợp diễn tập di chuyển các nạn nhân ra khỏi hầm. Động thái này được cho là nâng cao hiệu quả ứng cứu các nạn nhân khi họ được đưa ra khỏi hầm. Ảnh: Phước Tuấn.

 • 13h30icon

  Trong khi lực lượng cứu hộ cấp tập khoan, đào đường hầm theo các hướng để tiếp cận vị trí các nạn nhân, trước cửa hầm nhiều người thân của họ khắc khoải chờ tin. Họ sụp xuống, nguyện cầu điều tốt lành sớm xảy ra với 12 công nhân đang kẹt trong hầm lạnh.

  nguoi-than-9922-1418971540.jpg
 • 12h50icon

  Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Phó chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cho biết sau khi mũi khoan từ trên đỉnh đồi xuống vị trí hầm sập được 40 m bị gãy mũi khoan, lực lượng cứu hộ đã tiến hành khoan ở một ví trí khác nhưng được 15 m thì lại gặp đá, phải dừng.

  “Phương án bây giờ là phải dùng phương pháp khoan khô với mũi khoan 168 mm. Hiện máy này đang được chở từ Đồng Nai lên và đã đến huyện Thống Nhất. Dự kiến phải 18h chiều nay mới lên đến hiện trường”, ông Kỳ nói.

  Về tình hình sức khỏe các nạn nhân, vị Phó chủ tịch huyện Lạc Dương cho biết vào giờ ăn sáng nay anh em vẫn bình thường.

 • 12h00icon

  Là một trong 30 thành viên xã đội xã Lát, huyện Lạc Dương tham gia cứu hộ trong 4 ngày qua, anh JuBel cho biết, nhiệm vụ chính của các anh là chặt cây thông để kè đường hầm và xúc đất trong hầm ra ngoài. “Chúng tôi chỉ mong sớm được nhìn thấy 12 nạn nhân ra ngoài”, anh nói.

  Hiện, thêm một máy bơm được bổ sung để hút nước ở khu vực cứu hộ ra ngoài, tạo thuận lợi cho công tác đào hầm.

  Tiếp tục huy động máy bơm vào trong hầm để hút nước ở khư vực cứu hộ, tạo thuận lợi cho đào hầm. Ảnh: Phước Tuấn

  Tiếp tục huy động máy bơm vào trong hầm để hút nước ở khu vực cứu hộ, tạo thuận lợi cho đào hầm. Ảnh: Phước Tuấn

  Đến trưa nay, lực lượng cứu hộ đã đào gần 17 m ngách hầm men bên phải (dự kiến tới nơi các nạn nhân là 40 m) và hơn 12 m bên đường men bên trái (đường này chạy song song với hầm, dự kiến là 35 m).

  Cứu hộ đang đào ngách hầm. Ảnh: Phước Tuấn

  Cứu hộ đang đào ngách hầm tiến vào giải cứu 12 công nhân mắc kẹt. Ảnh: Phước Tuấn

 • 11h30icon

  Trao đổi với VnExpress, PGS-TS Trần Minh Trường, Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết: “Quan điểm của tôi là cấp cứu các nạn nhân tại chỗ, đợi đến khi ổn định rồi mối chuyển đến bệnh viện tiếp tục điều trị nhằm đề phòng nguy hiểm đến tính mạng các nạn nhân”, ông Trường nói và cho biết hiện ba lực lượng gồm: Quân y, ngành y tế Lâm Đồng và Bệnh viện Chợ Rẫy đã lập 3 lán trại y tế dã chiến sẵn sàng cấp cứu tại chỗ cho 12 nạn nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện.

 • 11h15icon

  “Lực lượng cứu hộ hiện có 600-700 người. Các anh em trong hầm đã tiếp nhận dung dịch chứa nhiều vitamin, chất bổ… mà bệnh viện Chợ Rẫy đem lên tối qua, cứ 4 tiếng một lần”, ông Nguyễn Xuân Tiến, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng nói.

  Cũng theo ông Tiến, mũi khoan phía hạ lưu đã thông vào đoạn hầm sập, lực lượng cứu hộ liên tục liên lạc với các công nhân bị kẹt để tiến hành đo vạch nước. Nhiều khả năng chiều nay nước trong đoạn hầm sập sẽ được xả hết.

  Để phục vụ công tác cứu 12 người kẹt trong hầm, nhiều lán trại dựng lên phía trước hầm. Ảnh: Phước Tuấn

  Để phục vụ công tác cứu 12 người kẹt trong hầm, nhiều lán trại dựng lên phía trước hầm. Ảnh: Phước Tuấn

 • 11h00icon

  Đội công binh nổ mìn phá thành công tảng đá to nghẽn ở ngách phải của hầm. Ông Lê Việt Quang – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Nhôm Lâm Đồng cho biết, hiện ngách này đã đào được 15 m. Còn ngách bên trái chưa gặp chướng ngại vật, vẫn đang triển khai thuận lợi và đã vào được hơn 10 m.

 • 10h45icon
  Khu vực mũi khoan phía sau hầm đã tạm ngưng do nước và bùn chạy ra nhiều. Ảnh: Phạm Duy

  Khu vực mũi khoan phía sau hầm đã tạm ngưng do đất và nước ở khu vực này rất nhiều, có thể làm tê liệt hệ thống cáp quang. Ảnh: Phạm Duy

  Xe xúc bùn và nước ở khu vực cửa sau hầm (cửa xả). Ảnh: Phạm Duy

  Xe xúc bùn và nước ở khu vực cửa sau hầm (cửa xả). Ảnh: Phạm Duy

 • 10h35icon

  Sau khi gia cố việc sạt lở đất, nhóm cứu hộ trên đỉnh đồi đang chuẩn bị khoan tiếp một mũi, cách vị trí đang khoan khoảng 30 m. Cả hai mũi khoan sẽ được tiến hành song song.

  Xe xúc dọn hiện trường để khoan mũi mới, song song với mũi cũ ở trên đỉnh đồi. Ảnh: Phạm Duy

  Xe xúc dọn hiện trường để khoan mũi mới, song song với mũi cũ ở trên đỉnh đồi. Ảnh: Phạm Duy

 • 10h20icon

  Trao đổi với VnExpress, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, cho biết, ông vừa từ trong hầm, liên lạc với anh em bị kẹt bên trong. “Mọi người vẫn trả lời rõ ràng, rành mạch. Hy vọng sức khỏe của mọi người vẫn ổn định. Hôm nay đã là ngày thứ 4 rồi và rất may đã đưa được nguồn điện vào cho nhóm công nhân bị kẹt thắp sáng để mọi người có thể di chuyển đến những vị trí cao hơn cũng như hỗ trợ thông tin từ bên trong ra. Công tác thoát nước và đào hầm có tín hiệu khả quan”, ông Hùng nói.

  Hiện tại mũi khoan thoát nước từ phía hạ lưu đã chạm tới vị trí hầm bị sập. Lưu lượng thoát nước và bùn vào khoảng 10 – 15m3/h. Còn hai hầm cứu nạn đang đào phía thượng lưu (từ cửa hầm vào) cả đường bên trái và bên phải tiến độ tương đối khả quan, hiện đã đào được hơn 10 m.

  “Dự kiến trong đêm nay hoặc rạng sáng mai sẽ có bước ngoặt lớn trong việc cứu hộ 12 nạn nhân”, ông Hùng nói.

  le-quang-hung-thu-truong-1257-1418958507

  Ông Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng. Ảnh: Trí Tín.

 • icon

  Thứ trưởng Lê Quang Hùng, cho biết, Ban chỉ đạo công tác cứu hộ đã tính đến nhiều phương án trong đó có hướng nhờ chuyên gia nước ngoài hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn. Bản đồ địa chất đường hầm bị sập đã được chuyển cho các chuyên gia của Nhật, Đài Loan và một số nước khác nghiên cứu.

  “Tuy nhiên thời gian để họ có mặt, triển khai cứu hộ mất khoảng một tuần e rằng không kịp. Trong khi đó chúng ta vẫn đang tiến hành các phương án tiếp cận như hiện nay. Trường hợp hai đường hầm cứu nạn đang đào có trục trặc thì sẽ bố trí máy bay yêu cầu họ đưa thiết bị sang ngay lập tức. Phương án dùng cọc khoan nhồi từ trên đỉnh xuống cho thấy không khả quan”, thứ trưởng Xây dựng nói.

  Theo ông Hùng, thời điểm này chưa thể đặt vấn đề truy tìm nguyên nhân gây sập đường hầm thủy điện dẫn đến tai nạn. Đây là lúc cần tập trung cao độ cho công tác cứu hộ, sớm đưa các công nhân ra ngoài nhưng điều hệ trọng là sau khi hoàn tất cứu hộ, cứu nạn, Bộ sẽ xem xét nguyên nhân và phân tích lỗi sập hầm này là do đâu.

 • 10h10icon

  Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó tham mưu trưởng Binh chủng công binh (Bộ Quốc Phòng) cho biết lực lượng cứu hộ sẽ cho nổ một lượng nhỏ thuốc nổ ở đường hầm phụ bên phải để phá một số vật cản. Việc đào hai đường hầm phụ tiếp cận từ hai phía trái và phải đoạn hầm sụp sẽ tiếp tục triển khai trong hôm nay.

  “Đây là biện pháp cứu hộ an toàn nhất để đảm bảo tính mạng, sức khỏe của các công nhân bị kẹt và cả lực lượng cứu hộ”, đại tá Hùng nói.

 • 9h50icon

  “Từ tối qua đến sáng nay đã có 2 lần truyền dung dịch dinh dưỡng cao vào bên trong. Hiện sức khỏe của 12 nạn nhân đã dần cải thiện”, ông Nguyễn Xuân Tiến, Bí thư tỉnh ủy Lâm Đồng cho biết.

  Ông Tiến cũng thông tin, các nạn nhân bên trong đã nhận được lá thư do lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng viết tay gửi vào bằng đường ống tối qua. Họ nói lại là do chưa có điều kiện viết phản hồi lại nhưng cho biết sức khỏe tốt.

  Theo Bí thư tỉnh ủy Lâm Đồng, hiện nước bên trong đang rút dần ra bên ngoài theo mũi khoan ở cửa hầm phía sau (cửa xả). Với tình hình nước thoát ra ngoài như hiện tai, có thể đến chiều nay, mực nước bên trong không còn trở ngại.

  Nước từ trong đường ống ở mũi khoan cửa sau hầm thoát ra ngoài và chảy ra một lỗ cống. Ảnh: Phạm Duy

  Nước từ trong đường ống ở mũi khoan cửa sau hầm thoát ra ngoài. Ảnh: Phạm Duy

 • 9h30icon

  Trong cuộc họp sáng nay, ngành y tế Lâm Đồng đã vạch ra phương án tiếp cận sơ cứu nạn nhân khi họ được cứu ra ngoài. Theo đó, sẽ có 2 nhân viên y tế chăm sóc một nạn nhân. Khi họ được cứu hộ đưa ra, nhân viên y tế sẽ tiến hành thay đồ, sơ cứu và chuyển lên xe cứu thương đến bệnh viện. Hiện tại hiện trường có gần 10 xe cứu thương đang túc trực.

  Trong khi đó, việc truyền lương thực cho 12 nạn nhân bên trong ở ngày thứ tư sẽ do nhóm chuyên gia bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM đảm nhiệm.

  Ngành y tế họp bàn phương án cứu hộ. Ảnh: Phước Tuấn

  Ngành y tế họp bàn phương án cứu hộ. Ảnh: Phước Tuấn

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: