Giải đáp gần 2.500 câu hỏi, Cục Thuế ghi dấu ấn đẹp trong dân 

Tính đến hết ngày 2-11-2014, kết thúc “Tuần lễ lắng nghe ý kiến người nộp thuế (NNT) năm 2014”, Cục Thuế TPHCM và các chi cục quận, huyện đã nhận tổng cộng 2.413 câu hỏi, thắc mắc của NNT thông qua nhiều chương trình. Trong đó, hai buổi đối thoại doanh nghiệp tại Hội trường Thành ủy TPHCM đã thu hút 2.446 đại diện các doanh nghiệp tham gia, đặt câu hỏi. Chỉ riêng chương trình đối thoại doanh nghiệp, Cục Thuế đã nhận và trả lời 855 câu hỏi từ phía đại diện các doanh nghiệp. Chương trình đối thoại trực tiếp tại bàn hỗ trợ, đặt tại văn phòng cục và 24 chi cục quận, huyện cũng nhận và giải đáp thắc mắc 1.311 câu hỏi. Chương trình đối thoại trực tuyến thông qua các phương tiện truyền thông, cũng ghi nhận và giải đáp thắc mắc cho 246 lượt bạn đọc.

Tư vấn, giải đáp thắc mắc tại bàn hướng dẫn văn phòng Cục Thuế TPHCM

 Có thể nói, sự kiện hàng năm này của Cục Thuế TPHCM từ khi ra đời, đã góp phần xóa đi rào cản vô hình tồn tại từ lâu, đưa người thu thuế và NNT xích lại gần nhau, thấu hiểu và chia sẻ vì mục tiêu chung là sự phát triển phồn vinh của đất nước. Các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh được tôn vinh trên vai trò, tạo dựng nên nguồn lực cho ngân sách quốc gia, được ưu tiên giải quyết, đáp ứng mọi quyền lợi chính đáng. Phát huy tính hiệu quả của mô hình này, từ 5 năm qua, sự kiện trên đã được tổ chức thường niên tại TPHCM và được nhân rộng ra nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Năm nay, theo thống kê của Cục Thuế TPHCM, phần lớn các câu hỏi tập trung trong các lãnh vực thuế khác như: (thuế nhà thầu, thuế kê khai, hóa đơn, chứng từ) và các lãnh vực thuế GTGT, thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân. Theo các phiếu thăm dò ý kiến, Cục Thuế nên tổ chức nhiều hơn các hội nghị tương tự để giải đáp những khúc mắc khi kê khai nộp thuế của các cá nhân, doanh nghiệp. Đồng thời, nên tổ chức đối thoại với doanh nghiệp theo từng quận, huyện hoặc một số khu vực sẽ tăng tính hiệu quả. Cục Thuế TPHCM cũng nên trang bị số điện thoại tổng đài như hình thức các ngân hàng hiện nay, để tiện việc hỗ trợ.

  Hà – Nghĩa

(CATP)

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: