Giá xăng dầu sẽ giảm trong vài ngày nữa?

Ngày 4/6 tới sẽ là chu kỳ điều chỉnh giá xăng dầu tiếp theo, theo quy định tại Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu. Liệu giá xăng dầu bán lẻ trong nước sẽ tiếp tục tăng hay sẽ có sự điều chỉnh giảm?

Chia sẻ với báo giới tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Công Thương chiều 1/6, Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước Võ Văn Quyền cho biết, từ sau đợt điều chỉnh gần nhất là ngày 20/5, giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường thế giới đã có xu hướng giảm.

Số liệu cập nhật của Bộ Công thương, tới ngày 31/5 giá xăng thế giới ở mức 81,37 USD/thùng, so với mức giá 81,43 USD/thùng của ngày 20/5 thì giá xăng đã giảm vài chục cent/thùng.

Giá dầu giảm nhiều hơn. Giá bình quân ngày 20/5 là 79 USD/thùng, đến nay đã giảm 3 USD/thùng, hạ xuống còn 76 USD/thùng.

Ngày 4/6 tới có thể giá xăng bán lẻ trong nước sẽ giảm

Vị Vụ trưởng này cho hay, để điều hành giá xăng dầu trong nước phù hợp với diễn biến giá thế giới thì liên Bộ Công Thương – Tài chính phải tính dựa trên giá bình quân của 15 ngày, chứ không phải một vài ngày gần kỳ điều chỉnh.

“Giá thế giới có xu hướng giảm nên có cơ hội để xem xét điều chỉnh giá trong nước hoặc giảm mức sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu. Nhưng việc giá xăng dầu có điều chỉnh giảm hay không còn tùy thuộc vào giá 3 ngày tiếp theo. Chúng ta còn 3 ngày nữa để công bố giá cơ sở, hy vọng sẽ có xu hướng tích cực” – ông Quyền dự báo.

Từ đầu năm 2015 tới nay, xăng đã 3 lần tăng giá với tổng cộng mức tăng tổng cộng 4.750 đồng/lít. Cụ thể, ngày 11/3 là 1.600 đồng/lít; ngày 5/5 giá xăng tăng tiếp thêm 1.950 đồng/lít và ngày 20/5 giá xăng tiếp tục tăng 1.200 đồng/lít.

Trường Giang

infonet source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: