Giá vàng tuần này được dự báo tăng

Đến 8h sáng nay (giờ Hà Nội), mỗi ounce nhích nhẹ lên 1.147 USD, tương đương 31,12 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí).

Thị trường trong nước chốt tuần trước tại 33,9-34,15 triệu đồng. Giá vàng đã có 2 tuần tăng liên tiếp, khi nhích lên tổng cộng 0,5% tuần trước. Tuần này, giới phân tích, đầu tư trên Kitco News dự báo kim loại quý này sẽ tiếp tục đi lên. 53% người tham gia khảo sát lạc quan vào thị trường, 37% tỏ ra bi quan, còn lại cho rằng giá sẽ đi ngang.

Giới phân tích cho biết khả năng Chính phủ Mỹ ngừng hoạt động vì tranh cãi trần nợ tuần này có thể là tin tốt cho vàng. Tuy nhiên, người đứng đầu các nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện – John Boehner đột ngột từ chức đã làm giảm khả năng này.

doji-1-1236-1443402165.jpg

Giá vàng tuần này sẽ chờ đợi nhiều thông tin từ Mỹ.

Một yếu tố hỗ trợ khác là khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) lưỡng lự trong việc tăng lãi suất năm nay, bất chấp các bình luận gần đây của Chủ tịch FED – bà Janet Yellen. Tối thứ Năm tuần trước, trong bài phát biểu tại Đại học Massachusetts, bà đã nhấn mạnh cơ quan này đang trên đà nâng lãi suất năm tới. Dù vậy, Colin Cieszynski – chiến lược gia thị trường cấp cao tại CMC Markets cho rằng thị trường tuần này sẽ không tăng mạnh.

Sean Lusk – Giám đốc Phòng trừ rủi ro tại Walsh Trading cho rằng dù bà Yellen có quan điểm thắt chặt trong các bình luận tuần trước, FED có thói quen tỏ ra thắt chặt trong các bài phát biểu trước công chúng, nhưng sau đó lại nới lỏng trong các phiên họp chính sách. “Tôi cho rằng mọi người đang nhận ra FED không hề vội vã tăng lãi suất”, ông nói.

Trong những ý kiến bi quan, đồng đôla mạnh và thị trường chứng khoán mạnh lên tiếp tục được coi là thách thức lớn nhất của vàng trong ngắn hạn.

Tuần này, Mỹ cũng sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 9. Theo giới chuyên gia, nước này có thể đã tạo thêm 220.000 việc làm mới trong tháng. Phil Streible – chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures dự báo: “Tôi không cho rằng báo cáo việc làm sẽ khiến thị trường thất vọng. Vì thế, vàng sẽ đi xuống thôi”.

Hà Thu

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Kiên Giang “dẹp loạn” đất đai trên đảo Phú Quốc

Trước thực trạng đất đai bị “băm nát” trên đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang …

%d bloggers like this: