Giá vàng tuần này được dự báo tăng

Khả năng Mỹ tiếp tục lùi thời hạn nâng lãi suất khiến nhà đầu tư lạc quan hơn về đà tăng giá vàng.

Thị trường châu Á mở cửa sáng nay dao động quanh mốc 1.156 USD một ounce, tương đương 31,05 triệu đồng mỗi lượng (chưa thuế, phí, gia công). Giá mua bán vàng miếng trong nước tuần trước đóng cửa quanh 33,73-33,96 triệu đồng.

Phần lớn nhà phân tích và giới đầu tư lạc quan về giá vàng tuần này, do thị trường tiếp tục kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) hoãn nâng lãi suất lần đầu trong gần một thập kỷ. Mối lo kinh tế Mỹ bắt đầu yếu đi, do Trung Quốc và các thị trường mới nổi khác, đang khiến nhà đầu tư đặt cược khả năng tăng lãi tháng 12 chỉ còn gần 49% và tháng 3/2016 là 60%.

gia-vang-tuan-nay-duoc-du-bao-tang

Giá vàng tuần này có thể tăng vì kỳ vọng lãi suất Mỹ.

Kỳ vọng này sẽ đẩy USD xuống và kéo giá vàng lên. Tuần trước, giá giao ngay đã lên đỉnh 7 tuần tại 1.156 USD một ounce. Giá vàng giao tháng 12 cũng lên cao nhất từ cuối tháng 8, và chốt tuần tăng 2%.

Trong khảo sát cuối tuần trước của Kitco News, 58% nhà buôn vàng, chuyên gia phân tích, giám đốc ngân hàng nhận định giá tăng, 37% dự báo giá đi ngang và chỉ 5% nghiêng về xu hướng giảm.

Phần lớn cho rằng biến chuyển về mặt kỹ thuật là dấu hiệu cho thấy thị trường đang đi lên. Rất nhiều người kỳ vọng giá sẽ chạm đỉnh tháng 8, tại 1.170 USD và 1.178 USD một ounce.

“Xét về mặt kỹ thuật, anh có thể thấy thị trường đang đi lên. Mọi người đang mua đáy, bán đỉnh. Nhưng chúng ta vẫn cần vượt qua vài mốc lớn”, Sean Lusk – Giám đốc Phòng trừ rủi ro tại Walsh Trading nhận xét.

Ông vẫn tỏ ra lạc quan với giá trong ngắn hạn. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán mạnh lên có thể ngăn cản phần nào đà tăng này. Nhu cầu vật chất yếu từ Trung Quốc và Ấn Độ cũng đang ghìm châm thị trường. Nhu cầu này cần tăng lên thì mới giúp thị trường thu hút thêm lực mua đầu tư mới.

Ted Sloup – nhà phân tích cấp cao tại iiTrader thì cho rằng nếu giá có thể vượt 1.170 USD, mục tiêu sắp tới sẽ là 1.230 USD một ounce.

Trong khi đó, James Cordier nhà sáng lập Optionsellers.com nhận định giá sẽ có xu hướng đi xuống trong ngắn hạn, do thị trường đã tính đến bất ổn địa chính trị tại Trung Đông rồi. Đây là yếu tố đằng sau đợt tăng giá gần nhất của vàng.

Hà Thu

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: