Giá vàng trong nước ngày 28/9 ‘loay hoay’ quanh mốc 36 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước, giá vàng SJC mở cửa phiên giao dịch hôm nay (28/9) “loay hoay” quanh mốc 36 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cuối tuần giảm còn 35,97 triệu đồng/lượng. Giá vàngthế giới đứng ở mức 1.219 USD/oz.

Lập đỉnh giá 36,10 triệu đồng từ tuần trước, giá vàng SJC trong nước tuần này biến động tăng giảm trong khoảng 100.000 đồng/lượng và xu hướng giảm xuyên suốt là đặc điểm chính của giá vàng trong nước tuần qua.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước sụt giảm ngay 40.000 đồng/lượng, đưa giá vàng trong nước về mức 36,04 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giá cao nhất trong tuần qua bởi sau đó đã không có thời điểm nào giá vàng lập lại mức giá này. Thậm chí có thời điểm giá vàng còn giảm sâu: 35,94 triệu đồng/lượng là mức giá thấp nhất trong tuần qua.

Cùng thời điểm này của tuần trước, giá vàng trong nước chốt phiên ở mức 36,08 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, chốt phiên tuần này, giá vàng trong nước đang ở mức 35,97 triệu đồng/lượng. Như vậy, qua 1 tuần giao dịch, giá vàng trong nước giảm 110.000 đồng/lượng.

Đã nửa tháng nay, giá vàng SJC “loay hoay” quanh ngưỡng 36 triệu đồng/lượng và đang ở gần mức thấp nhất trong 4 tháng. Áp lực giảm giá đang đè nặng lên vàng SJC khi giá vàng thế giới vẫn trong xu hướng giảm.

Giá vàng trong nước ngày 28/9 'loay hoay' quanh mốc 36 triệu đồng/lượng - Ảnh 1

Giá vàng trong nước cuối tuần giảm còn 35,97 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới đứng ở mức 1.219 USD/oz.

Dự báo giá vàng tuần từ 29/9- 3/10

Đa số người tham gia vào cuộc khảo sát vàng hàng tuần của KitoNews đã dự báo giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục giảm xuống mức thấp hơn so với tuần này, nguyên nhân là do sức mạnh đồng đô la được tăng cường.

Trong số 37 người tham gia, thì có 20 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong số đó, 4 người nhận thấy giá vàng tuần tới sẽ gia tăng, trong khi 12 người khác dự báo giá tuần tới sẽ giảm và 4 người còn lại cho rằng giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc trung lập. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước, đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát đã nhận định giá vàng tuần này sẽ giảm. Tuy nhiên, tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 tại sàn giao dịch Comex đã giảm khoảng 50 cent trong tuần.

Những người dự báo giá vàng tuần tới sẽ giảm cho biết, thời điểm hiện tại có ít động cơ để mua vàng trong ngắn hạn, với mức trung bình có thể dao động xung quanh 1.200 USD/oz.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp tại tập đoàn LaSalle Futures Group cho biết: “Sức mạnh của đồng USD đang đè nặng lên thị trường vàng. Giá hiện vẫn còn dưới mức trung bình trong 10 ngày qua, ở khoảng 1.224,80 USD/oz đối với giá giao kỳ hạn tháng 12. Tôi không thể nào lạc quan hơn khi mà giá vàng chưa tăng trở lại. Và mức giá trung bình trong 20 ngày qua là 1.240,21 USD/oz”.

Mark Leibovit, biên tập viên của VR Gold Letter cho biết giá vàng sẽ có một vài sự điều tăng trong thời gian tới.

Ông cho biết: “Vàng đang được bán ra thị trường một cách ồ ạt. Về mặt lý thuyết thị trường vàng hoạt động tích cực nhất là vào tháng 2. Chúng ta vẫn chưa được chứng kiến một sự gia tăng mạnh mẽ trong khối lượng giao dịch để có thể khẳng định giá vàng sẽ chạm đáy”.

Một số người tham gia vào cuộc khảo sát đã nhận định giá vàng đang có xu hướng đi ngang cho biết sau những tổn thất gần đây thì thị trường vàng đang cố gắng duy trì giá cả ở một mức ổn định trước những biến động tiếp theo.

“Về tổng thể, trên biểu đồ phân tích kỹ thuật thì giá vàng vẫn có xu hướng giảm” theo Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật của Kitco News cho biết.

PV (Tổng hợp)

P/v _ Người đưa tin

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Ý kiến trái chiều về đề xuất trừ điểm vào bằng lái xe của tài xế vi phạm

Nhiều luật sư cho rằng việc trừ điểm vào bằng lái không khác cách bấm …

%d bloggers like this: