Giá vàng trên thị trường châu Á vẫn giữ vững đà tăng

Hai con vịt bằng vàng tại cửa hàng ở tỉnh An Huy, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch ngày 5/10, tại thị trường châu Á, giá vàng vẫn duy trì được mức tăng của phiên cuối tuần trước, trong bối cảnh số liệu việc làm gây thất vọng của Mỹ đã làm giảm nỗi lo Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong năm nay.

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, lúc 7 giờ 37 phút (giờ Việt Nam), giá vàng được giao dịch ở mức 1.137,45 USD/ounce. Kim loại quý này đã tăng 2,2% hôm 2/10, mức tăng nhiều nhất tính theo ngày kể từ ngày 15/1.

Theo báo cáo do Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 2/10, nền kinh tế lớn nhất thế giới chỉ tạo thêm 142.000 việc làm trong tháng Chín, thấp hơn so với dự đoán 205.000 việc làm của các chuyên gia, cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm vẫn chậm chạp cùng với tình trạng thị trường lao động vẫn yếu.

Điều này khiến nhiều người đặt dấu hỏi về việc nền kinh tế lớn nhất thế giới này có đủ mạnh để Fed tăng lãi suất vào cuối năm nay hay không.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng lên mức cao nhất trong hai tuần qua là 15,35 USD/ounce.

Giá bạch kim tăng 0,8% lên 912 USD/ounce sau khi chạm gần mức thấp nhất của bảy năm là 888 USD/ounce trong phiên trước đó.

Giá palladium tăng lên 705,72 USD/ounce, mức cao nhất kể từ tháng Sáu, do kỳ vọng nhu cầu ôtô sử dụng xăng sẽ tăng lên./.

(vietnamplus)

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: