Giá vàng tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng đã tăng vượt 1.200 USD/ounce trong phiên thứ Sáu (21/11), lên mức cao nhất trong ba tuần, nhờ lực mua bù thiếu và sau khi Trung Quốc bất ngờ cắt giảm lãi suất. 

Ngoài ra, sức hấp dẫn của vàng như tài sản trú ẩn an toàn cũng tăng lên sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mari Draghi cho biết ECB sẵn sàng tiến hành các biện pháp mới để ngăn giảm phát. Hơn nữa, ECB cho biết đã bắt đầu chương trình mua trái phiếu eurozone nhằm khuyến khích ngân hàng tăng cho vay và phục hồi nền kinh tế.

Chốt phiên New York, Mỹ thứ Sáu (21/11), kết thúc đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.997,81 USD/ounce. Trước đó trong phiên, giá vàng đã chạm mức cao nhất kể từ ngày 30/10 tại 1.207,6 USD/ounce.

  Ảnh minh họa

 Ảnh minh họa

Lực mua kỹ thuật đã tăng tốc khi kim loại quý đã phá vỡ mốc tâm lý quan trọng 1.200 USD/ounce, giới thương nhân cho biết.

Trung Quốc giảm lãi suất lần đầu tiên trong hơn hai năm qua nhằm hạ thấp chi phí đi vay và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vốn đang chậm lại.  Bất kỳ biện pháp nào giúp làm tăng sức mua tại Trung Quốc đều có ảnh  hưởng tích cực đến giá vàng, theo nhà phân tích Jonathan Butler tại Mitsubishi.

Tuy nhiên, sau tin tức về ECB, chỉ số USD tăng 0,8%. Vàng được định giá bằng USD và có xu hướng giảm khi đồng bạc xanh mạnh lên.

Giới thương nhân cũng đang xử lý tin tức về việc hoạt động mua bán vàng của ngân hàng trung ương các nước. Ukraine đã giảm hơn 1/3 lượng vàng nắm giữ trong tháng 10, theo số liệu của IMF, trong khi Nga lại tăng dự trữ vàng tháng thứ 7 liên tiếp(Reuters)

Theo vnmedia

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: