Giá vàng thế giới vẫn cao

Sau khi tăng gần 1% phiên trước đó, giá vàng thế giới trong phiên giao dịch ngày 23/11 vẫn vững ở mức cao nhờ sự yếu đi của đồng USD.

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch ngày 23/11 vẫn vững ở mức cao. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Cụ thể tại London, giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.290,82 USD/ounce. Trong khi giá vàng Mỹ giao tháng 12/2017 giảm nhẹ và được giao dịch ở mức 1.291,20 USD/ounce.

Các chuyên gia nhận định sự yếu đi của đồng bạc xanh tiếp tục hỗ trợ các tài sản định giá bằng đồng USD như vàng. Trong phiên trước, đồng USD đã sụt giảm mạnh nhất trong 5 tháng trước mối lo ngại về triển vọng lạm phát có thể thấp dưới mức mục tiêu 2% mà các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã đưa ra.

Chuyên gia Ole Hansen, thuộc Saxo Bank, nhận định triển vọng lạm phát ở mức thấp kết hợp với tình hình căng thẳng địa chính trị sẽ “khuyến khích” các nhà đầu tư đổ tiền vào mua vàng. Chuyên gia này dự báo giá vàng có thể tăng lên 1.325 USD/ounce vào cuối năm.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,2% xuống 17,12 USD/ounce, giá bạch kim giảm 0,9% xuống còn 930,20 USD/ounce. Phiên này, thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Tạ ơn.

Trà My (Theo Reuters)

baotintuc.vn

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: