Giá vàng thế giới tăng trong bối cảnh Hy Lạp bên bờ vực vỡ nợ

(Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch ngày 29/6, giá vàng thế giới đi lên, trong bối cảnh các thị trường chứng khoán đỏ sàn trước diễn biến ngày càng xấu đi của cuộc khủng hoảng nợ tại Hy Lạp.

Chốt phiên này, giá vàng giao tháng 8/2015 tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX) tăng 0,5% lên 1.179 USD/ounce.

Theo hãng tin Anh Reuters, một quan chức Chính phủ Hy Lạp cho biết Athens sẽ không thanh toán khoản nợ trị giá 1,6 tỷ euro cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vào ngày 30/6. Việc Hy Lạp cận kề bờ vực vỡ nợ đã đẩy các sàn chứng khoán toàn cầu đồng loạt đi xuống.

Các nhà giao dịch cho biết trong phiên, giá vàng, vốn được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn, đã có thời điểm vọt lên 1.186,91 USD/ounce, mức cao nhất trong gần một tuần.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng bất chấp sự nguy ngập về tình hình tài chính của Xứ sở các vị thần, triển vọng tăng mạnh của giá vàng không mấy sáng sủa, khi Mỹ vẫn chuẩn bị cho quyết định nâng lãi suất trong năm nay. Một khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nâng lãi suất, vàng sẽ mất đi sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares cho biết tuần trước lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã ghi nhận mức tăng cao nhất kể từ đầu tháng 2/2015./.

vietnamplus source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: