Giá vàng tăng trở lại

Sau 2 ngày chịu áp lực vì chứng khoán toàn cầu đi lên, giá vàng hôm qua đã tăng hơn 5 USD lên 1.130 USD một ounce.

Sang phiên châu Á sáng nay, giá tiếp tục nhích lên, chạm 1.131 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội). Theo đó, giá thế giới hiện tương đương 30,68 triệu đồng mỗi lượng, chưa tính thuế, phí hay gia công. Thị trường vàng miếng trong nước hôm qua đóng cửa tại 33,83-34,05 triệu đồng.

Đầu phiên Mỹ, có lúc giá lên 1.134 USD một ounce, sau khi đã mất tổng cộng 1,3% trong hai ngày trước đó. Đà bán tháo cổ phiếu do lo ngại kinh tế Trung Quốc cũng hỗ trợ phần nào giá vàng trong phiên châu Á trước đó. Chứng khoán châu Á có phiên giảm mạnh nhất một tháng hôm qua, sau số liệu cho thấy sản xuất Trung Quốc đã bất ngờ xuống đáy 6,5 năm trong tháng 9.

Dù vậy, triển vọng của kim loại quý này vẫn tiếp tục u ám do khả năng Mỹ nâng lãi suất. FED đã quyết định giữ nguyên lãi trong phiên họp tuần trước. Tuy nhiên, cơ quan này cũng cho biết sẽ có động thái năm nay.

Lãi suất cao sẽ làm giảm nhu cầu công cụ không trả lãi cố định – như vàng, đồng thời giúp USD mạnh lên. Đồng đôla mạnh sẽ càng khiến vàng trở nên đắt đỏ. Hôm qua, đôla Mỹ có lúc lên đỉnh 3 tuần so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới.

Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust mua vào cũng hỗ trợ phần nào thị trường hôm qua. Dự trữ quỹ này đã tăng thêm 0,18% lên 675,8 tấn – phiên mua vào đầu tiên trong gần một tháng qua.

Trên thị trường dầu thô, số liệu báo hiệu dư cung tại Mỹ đã kéo giá dầu WTI giảm 4,1%, xuống 44,48 USD một thùng hôm qua. Trong khi đó, dầu Brent trên sàn ICE London mất 2,7% còn 47,75 USD.

Hà Thu

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: