Giá vàng tại châu Á rơi xuống mức thấp nhất trong một tuần

Ảnh minh họa. (Nguồn: indianexpress.com)

Trong phiên giao dịch ngày 20/5, giá vàng tại thị trường châu Á rơi xuống mức thấp nhất trong một tuần, trước sự đi lên của đồng USD và các thị trường chứng khoán.

Vào lúc 13 giờ 43 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường Singapore giảm 0,3% xuống 1.204 USD/ounce, sau khi rơi xuống 1.203,35 USD/ounce, mức thấp nhất trong một tuần. Trong phiên 19/5, giá kim loại quý này đã giảm 1,5%, ghi nhận phiên giảm thứ năm liên tiếp.

Theo các nhà giao dịch, nhu cầu đối với vàng đã yếu đi, do đồng USD tăng lên mức cao nhất trong hai tuần so với rổ tiền tệ, trong khi đồng euro rớt giá, trước thông tin Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) thúc đẩy quy mô chương trình mua trái phiếu chính phủ trong hai năm tới.

Hiện nay, các nhà đầu tư đang chờ đợi Mỹ công bố biên bản cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hồi tháng 4/2015, để đoán định thời điểm cơ quan này thay đổi chính sách lãi suất.

Fed cho biết quyết định nâng lãi suất sẽ phụ thuộc vào số liệu kinh tế Mỹ. Thời gian gần đây, giá vàng đã được đà tăng trước những hy vọng Fed sẽ trì hoãn thời điểm tăng lãi suất, do nền kinh tế đánh đi những tín hiệu bi quan.

Quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm xuống 718,24 tấn, mức thấp nhất trong bốn tháng./.

vietnam+

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: