Giá vàng sẽ duy trì đà tăng cao trong tuần tới

Giá vàng đã kết thúc tuần này bằng mức giá tích cực, thoát khỏi đà giảm 4 tuần liên tiếp. Trong tuần tới (2-6/3), giá vàng sẽ duy trì đà tăng trên mốc 1.200 USD/ounce.

Giá vàng đã kết thúc tuần này bằng mức giá tích cực, sau sự sụt giảm của tăng trưởng kinh tế Mỹ và số liệu sản xuất khu vực Chicago cho con số thất vọng. Giá vàng cũng đã thoát khỏi đà giảm 4 tuần liên tiếp, theo giới phân tích.

Các nhà phân tích thêm rằng, trong tuần tới, thị trường vàng sẽ có tín hiệu tích cực hơn khi giá duy trì trên ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.200 USD/ounce.

Kết thúc phiên thứ Sáu (27/2), giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York, Mỹ, đạt 1.213,1 USD/ounce, tăng 9,6 USD, tương đương 0,8% cho cả tuần.

Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

Bart Melek, phụ trách chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết, số liệu gần đây cho thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ khởi đầu năm mới chậm hơn dự kiến. Ông cũng thêm rằng, số liệu kinh tế Mỹ có thể tiếp tục gây thất vọng và làm thay đổi những dự đoán về thời điểm Fed nâng lãi suất.

“Khu vực 1.1920 USD/ounce là ngưỡng hỗ trợ rất mạnh và tôi nghĩ rằng mốc này có thể tiếp tục duy trì trong tuần tới”, ông Melek nói. Dựa vào các yếu tố kỹ thuật, ông Melek cho rằng giá vàng tuần tới có thể phá vỡ ngưỡng 1.216 USD/ounce và sẽ thử nghiệm ở mốc 1.230 USD/ounce.

Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường cao cấp tại CMC Markets, cũng lạc quan về giá vàng trong tuần tới. Hiện căng thẳng địa chính trị tại châu Âu lắng dịu và gói cứu trợ Hy Lạp đã được gia hạn thêm 4 tháng, thị trường vàng sẽ tập trung vào chiến lược nới lỏng định lượng của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB).

“ECB cho biết sẽ khởi động chương trình mua trái phiếu vào tháng 3 và có thể vào tuần tới”, Cieszynski nói.

Ông Cieszynski cho biết thêm, nếu thị trường tập trung vào châu Âu, giới đầu tư có thể dự đoán giá vàng tăng cùng với USD.

ECB sẽ họp vào thứ Năm tuần tới và mặc dù mức độ không quan trọng như phiên họp tháng 1 khi công bố chương trình mua tài sản, nhưng giới đầu tư sẽ muốn có được thông tin rõ ràng hơn về thời điểm ECB bắt đầu chương trình và tốc độ thực hiện như thế nào.

George Gero, chiến lược gia kim loại quý và phó chủ tịch tai RBC Capital Markets Global Futures, bày tỏ sự lạc quan về giá vàng trong tuần tới vì vẫn chưa rõ khi nào Fed sẽ nâng lãi suất.

Gero cho rằng, các dữ liệu kinh tế công bố trong tuần tới sẽ được các nhà kinh tế học và thị trường nghiên cứu kỹ lưỡng để xác định xem có hỗ trợ quan điểm của Fed rằng kinh tế Mỹ đang hồi phục hay không và liệu có hỗ trợ chu kỳ mới về nâng lãi suất hay không.

Báo cáo sẽ có tác động lớn nhất đến dự đoán về Fed là số liệu việc làm phi nông nghiệp vào thứ Sáu 6/3. Đến nay, các nhà kinh tế học dự đoán kinh tế Mỹ sẽ tạo thêm 241.000 việc làm.

Ngoài ra, thị trường cũng sẽ chú ý tới một số dữ liệu khác. Cùng với ECB, Ngân hàng trung ương Canada (BOC) sẽ có phiên họp chính sách tiền tệ vào tuần tới. Trong phiên họp trước BOC đã giảm lãi suất 0,25 điểm phần trăm đưa lãi suất xuống 0,75%.

(Kitco)(VnMedia)

Bạn nên đọc

Thủ thuật thêm .html vào website word press

Thủ thuật thêm .html vào Woocommerce? Trước tiên bạn chèn code sau vào functions.php: Muốn …

%d bloggers like this: