Giá vàng rung lắc vì động thái của Fed

Những nỗi lo Fed tăng lãi suất vẫn thường trực khiến các nhà đầu tư thêm nghi ngại, kéo giá vàng có sự rung lắc mạnh.

Chốt phiên Mỹ, vàng giao ngay đóng cửa ở 1.243,43 USD một ounce dù có thời điểm kim loại quý này đột ngột giảm mạnh về 1.234 USD. Vàng kỳ hạn giao tháng 8 cũng giảm 40 cent xuống 1.247 một ounce.

Giá vàng có sự biến động mạnh nhưng vẫn giằng co để trụ lại trên vùng 1.240 USD. Theo Reuters, các nhà đầu tư đang tỏ ra thận trọng sau những động thái của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa qua. Nếu như báo cáo việc làm của Mỹ công bố cuối tuần trước cho thấy một bức tranh kinh tế kém tươi sáng, giúp các nhà đầu tư thêm tin tưởng vào giá vàng thì bình luận của bà Janet Yellen đầu tuần này lại khiến họ vẫn phải lo lắng về đợt giảm lãi suất sắp diễn ra.

“Chúng ta vẫn có rất nhiều điều chưa thể nói trước ngoài kia và tôi nghĩ vàng vẫn là một thị trường mua bán tốt. Do đó, có thể sắp tới nó sẽ được mua nhiều”, Bill O’Neill, đồng sáng lập quỹ đầu tư hàng hoá Logic Advisor nói. “Sẽ không có nhiều đợt bán gay gắt”, ông nói.

Tương tự, Tom Kendall – chuyên gia của Ngân hàng ICBC Standard cũng nói: “Chẳng có lý do nào để bán vàng ra trong những tuần tới. Đồng đôla sẽ giảm giá trị bởi khả năng Mỹ tăng lãi suất cũng ít đi khi kinh tế Mỹ không tăng trưởng như mọi người nghĩ”.

Giá vàng vốn rất nhạy cảm với việc lãi suất USD tăng bởi việc này sẽ đẩy chi phí nắm giữ những tài sản không sinh lời như vàng tăng cao trong khi ngược lại, nó hỗ trợ cho đồng đôla.

Sau khi giảm 6% trong tháng 5, giá vàng đã tăng 2,4% kể từ đầu tháng.

vnexpress

Bạn nên đọc

Thủ thuật thêm .html vào website word press

Thủ thuật thêm .html vào Woocommerce? Trước tiên bạn chèn code sau vào functions.php: Muốn …

%d bloggers like this: