Giá vàng phục hồi

Từ mức đáy của 10 tháng trong tuần trước, kim loại quý này đã phục hồi trở lại vùng 1.180 USD.

gia-vang-phuc-hoi

Giá vàng trong nước vẫn cao hơn quốc tế trên 4 triệu đồng mỗi lượng. Ảnh: AFP.

Vàng giao ngay hôm qua tăng 0,3% lên 1.173,32 USD mỗi ounce. Nhưng nếu so với mức đáy 10 tháng 1.157 USD hôm đầu tuần, giá vàng đã tăng 0,6%. Trong phiên có lúc giá vượt 1.180 USD. Tương tự, vàng kỳ hạn giao tháng 2 cũng tăng 0,6% lên 1.177,5 USD.

Trong nước, vàng miếng SJC được giao dịch cuối ngày hôm qua ở 36,12-36,42 triệu đồng, vẫn cao hơn 4 triệu đồng so với giá vàng quốc tế quy đổi.

Naeem Aslam, kinh tế trưởng của Think Markets bình luận: “Kim loại quý này đã mất 8% trong cả tháng 11 nhờ Cục Dự trữ liên bang Mỹ có kế hoạch tăng lãi suất vào cuối tháng này. Tôi nghĩ câu chuyện lãi suất nhìn chung rất ảnh hưởng tới giá vàng và chúng ta có thể không nhìn thấy nhiều động thái lắm”.

Bất kể những thay đổi về giá vàng đều bị ảnh hưởng bởi thị trường ngoại hối. Trước thềm cuộc họp của các ngân hàng trung ương, đồng đôla Mỹ tăng 0,1% so với đồng euro trong hôm qua.

Fed dự kiến tăng lãi suất vào cuộc họp chính sách tuần tới, một động thái được xem là tiêu cực cho giá vàng do làm tăng chi phí nắm giữ những tài sản không sinh lợi tức như vàng lên cao.

Ngân Hà

vnexpress

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: