Giá vàng ngày 6/8 đổi chiều xuống còn 36,8 triệu đồng/lượng

Giá vàng ngày 6/8 đổi chiều xuống còn 36,8 triệu đồng/lượngTrong phiên giao dịch đầu ngày, giá vàng đã giảm nhẹ so với ngày hôm qua, còn 36,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giảm 1,2% về giá trị, giao dịch quanh mức 1.340 USD/ounce, so với ngày hôm trướcgiá vàng khoảng giảm 20 USD/ounce. Niêm yết giá vàng 1.344,40 USD/ounce, giảm 23 USD. Tại châu Á, giá vàng 1,09% tại sàn Tokyo, giá vàng tại châu Âu cũng giảm 1,45%.

Giá vàng ngày hôm qua chốt phiên tại mức 36,9 triệu đồng/lượng, nhưng chỉ sau vài giờ đã sụt giảm xuống còn 36,8 triệu đồng. Dù chỉ cách vài giờ nhưng giá vàng đã suy giảm. Giá vàng thay đổi chóng mặt khiến các nhà đầu tư lo ngại trước rủi ro từ thị trường vàng.

Theo Mark To, người đứng đầu nghiên cứu tại Wing của Hồng Kông, các nhà đầu tư tin rằng các ngân hàng trung ương sẽ đưa ra các biện pháp kích thích kinh tế sớm hay muộn. Mức giá 1.300- 1.400 USD/ounce sẽ có nhiều biến động trong trung hạn.

Theo đánh giá của các nhà phân tích, thời gian tới chắc chắn sẽ có nhiều gói kích thích kinh tế và các chính sách thu hút đầu tưđược triển khai tại nhiều nền kinh tế trên thế giới. Và khi nó được triển khai sẽ gia tăng sức hấp dẫn nhà đầu tư vào các tài sản rủi ro như vàng.

Ngọc Bích (T/H)
Tiêu dùng 24h

Bạn nên đọc

Thủ thuật thêm .html vào website word press

Thủ thuật thêm .html vào Woocommerce? Trước tiên bạn chèn code sau vào functions.php: Muốn …

%d bloggers like this: