Giá vàng ngày 27/4 tiếp tục đà suy yếu

Giá vàng liên tục giảm trong những phiên gần đây sau đợt tăng tốc mạnh vào tuần trước. Hôm nay, giá vàng tiếp tục đà suy yếu.
Giá vàng trong nước ngày 27/4

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước giảm khoảng 20 ngàn đồng/lượng so với phiên liền trước.

Giá vàng trong nước giảm theo đà lao dốc trên thị trường thế giới

Mở cửa phiên sáng nay (27/4), giá vàng miếng SJC tại thị trường TP HCM được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch quanh mức 36,53– 36,73 triệu đồng/lượng (chiều mua – bán).

Giá mua – bán vàng SJC của Tập đoàn Doji tại Hà Nội được niêm yết ở ngưỡng 36,61– 36,69 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới ngày 27/4

Theo tin tức mới nhất về giá vàng, giá vàng hôm nay 27/4 trên thị trường thế giới đứng ở mức 1266.60 USD/ounce

Giá vàng thế giới tiếp tục đứng ở mức thấp nhất 2 tuần sau khi đón nhận những thông tin về việc bầu cử Tổng thống Pháp gần như rõ ràng. Bà Marine Le Pen tự từ chức Đảng Mặt trận Quốc gia khiến các kết quả này không còn khó đoán. Khi các thông tin dịu đi thì các nhà đầu tư đã quyết định bán vàng ra và không coi vàng là nơi trú ẩn.

Ngày 9/5 tới, bà Le Pen sẽ cùng ông Emmanuel Macron, người về nhất với 24,01% số phiếu bầu, bước vào vòng hai, vòng quyết định chọn ra tổng thống mới của Pháp.

Sức ép từ đồng USD tăng giá mạnh mẽ cũng khiến giá kim loại vàng đi xuống. Hôm nay, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,3% lên 99,12 điểm.

Hiện tại các nhà đầu tư đang chờ đợi kế hoạch chi tiết về cải cách thuế của tổng thống Mỹ Donald Trump. Các loại tài sản có độ rủi ro cao như chứng khoán có thể sẽ bước vào một đợt tăng giá nữa nếu kế hoạch thuế của ông Trump bám theo những cam kết trước bầu cử.

GĐVN

Bạn nên đọc

Chùm ảnh: Gió giật điên cuồng ở Nha Trang, xe máy bị quật ngã la liệt giữa đường

Khi đổ bộ vào đất liền, bão số 12 với sức gió giật cấp 13 …

%d bloggers like this: