Giá vàng lên cao nhất ba tuần

Mỗi ounce vàng giao ngay tăng 7 USD (khoảng 190.000 đồng) khi chốt phiên Mỹ tối qua, lên 1.270 USD, mức cao nhất trong vòng ba tuần trở lại đây.

Đồng bạc xanh suy yếu cùng với lực mua kỹ thuật đã thúc đẩy giá kim loại quý đi lên. Hết ngày 9/6, mỗi ounce vàng giao ngay tăng khoảng 7 USD, lên 1.270 USD. Cùng lúc, giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của New York cũng chốt ngày tăng hơn 11,6 USD, lên sát mốc 1.273,9 USD một ounce.

gia-vang-len-cao-nhat-ba-tuan

Giá vàng trong nước lại rẻ hơn thế giới hàng trăm nghìn đồng mỗi lượng.

Bước sang giờ giao dịch tại thị trường châu Á sáng nay, giá vàng tạm thời quay đầu giảm nhẹ. Theo đó, mỗi ounce sụt khoảng 3 USD ngay khi mở cửa. Tính đến 8h10, giờ Hà Nội, mỗi ounce đứng tại mốc 1.267 USD.

Nếu căn cứ theo tỷ giá USD của các ngân hàng, mỗi lượng vàng quốc tế quy đổi hiện tương đương 34,17 triệu đồng (chưa gồm các loại chi phí vận chuyển, dập đúc, lãi vay….). Trong khi đó, giá đóng cửa ngày hôm qua của các doanh nghiệp trong nước dao động 33,74-33,82 triệu đồng. Như vậy, mỗi lượng vàng SJC thấp hơn thế giới 350.000-430.000 đồng.

Giá kim loại quý thế giới đi lên trong ngày hôm qua sau khi đã có phiên tăng mạnh trước đó, và giới phân tích cho rằng khả năng tăng này sẽ còn khi sắp tới diễn ra nhiều sự kiện như cuộc trưng cầu dân ý của Anh về việc rời khỏi Liên minh châu Âu.

Còn về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng giao tương lai đóng cửa ở mức cao nên trong ngắn hạn vàng vẫn có lợi thế. Mức kháng cự vững chắc của giá vàng là 1.286 USD, còn mức hỗ trợ lần lượt là 1.283 và 1.250 USD mỗi ounce.

Hoài Thu

Theo Vnexpress

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: