Giá vàng hôm nay 5/7 ổn định, dự đoán giá vàng tuần tới đi xuống

Giá vàng hôm nay duy trì ổn định ở mức thấp, dự đoán tuần tới giá vàng giảm trong tuần thứ 5 liên tiếp do áp lực từ sự kiện Hy Lạp và sức mạnh đồng đô la.

Giá vàng hôm nay không có nhiều biến động, đang giữ mức thấp trên sàn Kitco thời điểm 6 giờ 45 phút sáng nay là 1.168,30 USD/ounce. Kết thúc phiên giao dịch đêm 3/7 giá vàng tại thị trường Mỹ giảm tiếp về mức 1.166,7 USD/ounce, tương đương giảm 0,22% so với phiên trước.

Thị trường Mỹ đóng cửa sớm mừng Quốc khánh (ngày 4/7) nên cũng khiến thanh khoản thị trường không cao. Tổng cộng cả tuần, giá vàng thế giới đã “bốc hơi” 0,5%, chủ yếu do đồng euro yếu, USD mạnh lên và tình hình chính trị bất ổn ở Hy Lạp vẫn chưa có lối thoát.

giá vàng hôm nay 5/7 giao trên sàn Kitco giữ mức 1.168,30 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 5/7 giao trên sàn Kitco giữ mức 1.168,30 USD/ounce

Hôm thứ Năm, Mỹ đã công bố số liệu việc làm trong tháng 6 là 223.000, thấp hơn so với tháng 5 là 254.000 việc làm, trong khi dự đoán của các nhà kinh tế là 233.000 việc làm. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm từ 5,5% xuống 5,3% trong tháng 5, trong khi dự đoán là 5,4%.

Giá vàng bất ngờ tăng trong hai phiên giao dịch trước, tuy nhiên vẫn giữ mức thấp. Sở dĩ giá vàng tăng là do đồng đô la “hụt hơi”, dẫn đến nhu cầu đầu tư vàng tăng trở lại. Giá vàng thế giới giảm thời gian qua là do tình hình căng thẳng tại châu Âu khiến đồng Euro mất giá và cùng với việc đồng USD đang tăng so với các đồng tiền khác đã tạo áp lực lên các tài sản an toàn.

Hôm nay 5/7, Hy Lạp sẽ tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lấy ý kiến người dân về việc có chấp thuận các điều kiện khắt khe của nhóm chủ nợ để ở lại Liên minh châu Âu (EU) hoặc rời bỏ liên minh này. Theo IMF, Hy Lạp cần ít nhất 50 tỷ euro nữa nếu muốn duy trì đất nước từ nay tới cuối năm.

Khảo sát giá vàng Kitco trước khi thị trường Mỹ nghỉ Lễ Độc lập một lần nữa cho thấy phần lớn giới đầu tư vẫn bi quan về giá vàng tuần tới, trong khi giới chuyên gia cũng chỉ lạc quan hơn đôi chút.

Trong số 211 người tham gia khảo sát trực tuyến Kitco News (Main Street), 199 người, chiếm 56%, dự đoán giá vàng tuần tới sẽ giảm; 62 người, chiếm 29%, cho rằng giá vàng tăng và 30 người, 14%, có ý kiến trung lập hoặc nhận định giá đi ngang.

Nhiều chuyên gia tỏ ra bi quan về giá vàng thế giới tuần tới

Nhiều chuyên gia tỏ ra bi quan về giá vàng thế giới tuần tới

Đây là tuần thứ 3 liên tiếp, giới chuyên gia trong khảo sát Wall Street vẫn tỏ ra không chắc chắn về giá vàng trong ngắn hạn với tỷ lệ người dự đoán giá tăng và dự đoán giá giảm khá sít sao. Trong số 53 chuyên gia được liên hệ, 18 người trả lời, trong đó 8 người, chiếm 44%, nhận định giá vàng tuần tới tăng; 7 chuyên gia, 39%, cho rằng giá giảm và 3 người, 17%, giữ ý kiến trung lập hoặc dự đoán giá đi ngang.

Tuy tâm lý bi quan về thị trường vàng của giới đầu tư vẫn tăng, song một số người tin rằng xu hướng giá giá giảm có thể sớm kết thúc.

Bảo Ngọc

vietq source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: