Giá vàng hôm nay 3/9/2015 tiếp tục chịu áp lực từ nhiều phía

Giá vàng hôm nay ổn định ở mức thấp, ghi nhận đợt giảm thứ 6 trong 8 phiên. Trong thời gian này, giá vàng rất dễ bị tác động từ các yếu tố bên ngoài.

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay, giá vàng ổn định ở mức thấp, ghi nhận đợt giảm thứ 6 trong 8 phiên, khi dữ liệu kinh tế Mỹ tạo động lực cho đồng đô la và các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý vào sự biến động của thị trường chứng khoán.

Cụ thể, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex giảm 0,5%, tương đương 6,2 USS và giải quyết tại 1.133,60 USD/ounce, sau khi tăng 0,6% ngày trước đó. Trong khi, giá vàng giao trên sàn Kitco thời điểm 6 giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam) đang đứng tại 1.133,20 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 3/9 giảm xuống mức 1.133,20 USD/ounce trên sàn Kitco

Giá vàng hôm nay 3/9 giảm xuống mức 1.133,20 USD/ounce trên sàn Kitco

Nói về tình hình này Michael Armbruster, giám đốc kiêm người đồng sáng lập của Altavest Worldwide Trading cho biết: “Chúng tôi nghĩ giá vàng chỉ nằm trong trạng thái an toàn trong thời gian ngắn hạn. Một khi các nhà đầu tư cần thanh khoản, họ sẽ bán tất cả mọi thứ, bao gồm cả vàng. Vì vậy, trong thời gian này, giá vàng rất dễ bị tác động từ các yếu tố bên ngoài.”

Cổ phiếu Mỹ tăng trở lại trong hôm thứ Tư (2/9), trong khi cổ phiếu Trung Quốc duy trì ổn định. Việc công bố số liệu kinh tế như đưa ra gợi ý về thời gian và các động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang (FED) về vấn đề lãi suất. Hôm qua, Mỹ công bố số liệu lao động trong khu vực tư nhân tăng 190.000 việc làm trong tháng 8, ghi nhận mức tăng liên tục với tốc độ nhanh hơn so với tháng trước.

Trước đó, giá vàng bắt đầu tăng mạnh sau khi Markit Economics công bố báo cáo PMI sản xuất của Trung Quốc, dấy lên những lo ngại mới về tình hình tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. Chỉ số quản trị mua hàng sản xuất (PMI) tháng 8 của Trung Quốc chỉ đạt 49,7 điểm, thấp nhất 3 năm do nhu cầu tiêu thụ nội địa và xuất khẩu đồng loạt giảm mạnh.

Giới đầu tư vẫn lo ngại những biện pháp cứu vớt thị trường của Trung Quốc sẽ không có tác dụng, từ đó thúc đẩy nhu cầu trú ẩn vào tài sản an toàn trên các thị trường tài chính.

Tuy nhiên, giá vàng vẫn đang chịu áp lực lớn trước số liệu kinh tế và các cuộc họp chính sách tới đây của Mỹ. Mặc dù dự đoán Fed sẽ sớm nâng lãi suất trong thời gian tới nhưng các chuyên giatại Capital Economics vẫn rất lạc quan về triển vọng giá vàng phục hồi trong trung hạn. Capital Economics dự đoán, giá vàng sẽ lần lượt tăng lên 1.200 USD/ounce và 1.400 USD/ounce vào cuối năm 2015 và cuối năm 2016.

Giá vàng thế giới trong thời gian này đang chịu nhiều tác động từ các yếu tố bên ngoài

Giá vàng thế giới trong thời gian này đang chịu nhiều tác động từ các yếu tố bên ngoài

Hiện tại, tâm điểm lớn nhất của thị trường là báo cáo việc làm tháng 8 của Mỹ – một trong những yếu tố quan trọng để Fed xem xét thời điểm nâng lãi suất. Báo cáo sẽ được Bộ Lao động Mỹ công bố vào ngày 4/9.

Trong khi giá vàng giảm thì giá các kim loại quý khác lại tăng. Cụ thể, palladium tháng 12 tăng 4,15 USD, tương đương 0,7% lên mức 583,35 USD/ounce. Bạch kim tháng 10 cũng tăng 5,2 USD, tương đương 0,5% và đạt 1.013,60 USD/ounce. Đồng giao tháng 12 tăng 2,8 cent, tương đương 1,2% lên mức 2,33 USD/pound. Còn bạc tháng 12 kết thúc tại 14,667 USD/ounce, ghi nhận mức tăng 0,3%.

Bảo Ngọc

(VietQ.vn)

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: