Giá vàng hôm nay 3.8: Giằng co mạnh ở ngưỡng cản 36.300 đồng/lượng?

Chốt phiên giao dịch ngày 2.8, giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh, trong khi giá vàng trong nước lại “án binh bất động”. Các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng hôm nay 3.8 sẽ tiếp tục giằng co mạnh do tác động của giá vàng thế giới.

Giá vàng hôm nay 3.8: Giằng co mạnh ở ngưỡng cản 36.300 đồng/lượng? (ảnh IT)

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2.8, giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh tới 5 USD so với phiên giao dịch của ngày hôm trước, trong khi giá vàng trong nước lại “án binh bất động” giảm nhẹ 100.000 so với chốt phiên ngày hôm trước.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,120 – 36,320 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giao dịch so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,200 –36,270 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 10.000 đồng lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,130 (mua vào) – 36,320 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu lại tăng 30.000 đồng/lượng so với mức giao dịch của ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,490 – 34,940 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm 2.8 (giờ Việt Nam) quay đầu giảm 5 USD so với chốt phiên giao dịch ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.268,62 USD/oz.

Những diễn biến chính trị ở Washington và kỳ vọng lạm phát giảm đã khiến cho đồng USD mất giá. Những lo ngại trên tiếp tục đẩy chỉ số Dollar Index xuống mức thấp nhất trong vòng 16 tháng. Sự suy yếu của đồng Đô la Mỹ khi đã mất hơn 11% kể từ đầu năm nay, vẫn là nguyên nhân chính tác động tới giá vàng.

Đồng USD tiếp tục xu hướng giảm giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt trong phiên giao dịch đầu tháng. Giới đầu tư ngày càng hoài nghi khả năng FED tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm nay, sau thông cáo chính sách của cơ quan này đưa ra vào giữa tuần trước. Hiện khả năng tăng lãi suất của FED tại kỳ họp cuối cùng của năm diễn ra vào giữa tháng 12 đã giảm xuống còn 40%.

Theo phân tích của chuyên gia thế giới, có thể vàng thế giới sẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi đồng USD vẫn yếu đi và căng thẳng địa chính trị gia tăng ở nhiều khu vực đó là Triều Tiên, những bất ổn trong quan hệ Nga – Mỹ.

Trong tuần này, khi một loạt các thống kê kinh tế quan trọng của Mỹ được công bố. Như báo cáo việc làm công bố vào thứ Sáu sẽ là thông tin được giới đầu tư đặc biệt chú ý. Giá vàng tiếp tục được ủng hộ tăng nếu các thông tin kinh tế, chính trị ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế.

Nhận định về giá vàng hôm nay 3.8, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán, xu thế của giá vàng sẽ còn giằng co mạnh do tác động từ giá vàng thế giới.

(Dân Việt)

Bạn nên đọc

Chùm ảnh: Gió giật điên cuồng ở Nha Trang, xe máy bị quật ngã la liệt giữa đường

Khi đổ bộ vào đất liền, bão số 12 với sức gió giật cấp 13 …

%d bloggers like this: