Giá vàng hôm nay 20/11: Nhiều tín hiệu lạc quan    

Kết thúc phiên giao dịch tuần trước với giá cao, vàng đang tạo đà lạc quan cho các nhà đầu tư.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ổn định ở mức 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Như vậy so với phiên giao dịch của ngày hôm trước, giá vàng đã giữ nguyên.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra)

Có thể thấy dù thị trường vàng miếng đang có có những diễn biến trái chiêu nhưng theo một số nhà đầu tư vàng dự báo, giá vàng miếng khó bứt phá khỏi vùng 36,5-36,6 triệu đồng/lượng trong thời gian còn lại của năm 2017 trừ phi giá vàng thế giới có biến động mạnh.

Tới đầu giờ sáng 20/11 (giờ Việt Nam, giá vàng hợp đồng tương lai trên sàn Comex của sàn giao dịch hàng hóa New York tăng 1,27% đạt mức 1.294,41 USD/ounce, mức đóng cửa cao nhất trong tháng.

Vàng chịu áp lực giảm giá mạnh nhất chính là từ một đồng USD có triển vọng tăng trong trung và dài hạn.

Nền kinh tế Mỹ tiếp tục phát ra những tín hiệu tích cực mới. Trong tháng 10 vừa qua, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tăng, tỷ lệ thất nghiệp giảm và tăng trưởng kinh tế ổn định.

Những thông tin không chắc chắn xung quanh dự luật cải cách thuế và khả năng tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang vào tháng 12 tới sẽ tạo ra những thông tin trái chiều cho thị trường, và giữ vàng ở phạm vi rộng.

Dự báo giá vàng trong tuần, Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cho rằng giá vàng sẽ tăng. Nếu vượt được mốc 1.300 USD/ounce, giá vàng sẽ thực sự bứt phá.

Hiện giá vàng cao hơn 11,8% (+130 USD/ounce) so với cuối năm 2016.

Đối với thị trường trong nước, quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,6 triệu đồng/lượng (chưa tính các phụ phí khác), thấp hơn giá vàng SJC niêm yết khoảng 1,1 triệu đồng/lượng.

Lê Hải

phapluatplus

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: