Giá vàng hôm nay (13/3): Giá vàng trong nước ổn định sau phiên biến động

Giá vàng hôm nay (13/3) tại thị trường trong nước duy trì ổn định sau phiên biến động, tăng vọt vượt ngưỡng 34 triệu đồng.

Theo tin tức cập nhật mới nhất tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay(13/3) tiếp tục duy trì giao dịch gần sát mốc 34 triệu đồng. Trước đó, ngày 11/3, giá vàng tăng mạnh và vọt qua mốc 34 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC hôm nay tại thị trường Hà Nội giao dịch quanh mức 33,62 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 33,94 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Giá vàng SJC giao dịch tại thị trường TP.HCM niêm yết tại mức 33,62 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 33,92 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Tin nhanh, giá vàng SJC tại tập đoàn Doji tại Hà Nội và TP.HCM cùng giao dịch ở mức 33,71 triệu đồng/lượng chiều mua vào, bán ra ở mức 33,81 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch tại một số ngân hàng như VietinBank Gold là 33,73 triệu đồng/lượng (mua vào) và 34,04 triệu đồng/lượng (bán ra); TPBank Gold là 33,71 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,81 triệu đồng/lượng (bán ra).

    Giá vàng hôm nay (13/3): Giá vàng trong nước ổn định sau phiên biến động - Ảnh 1

Tuần qua, trên thị trường thế giới, giá vàng có một số phiên tăng, giảm khá mạnh.

Tâm điểm chú ý của thị trường vàng tuần tới sẽ là cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào ngày 15-16/3. Theo nhà phân tích Martin Arnold của ETF Securities, nếu FED không tăng lãi suất trong cuộc họp lần này, giá vàng có thể chịu sức ép giảm từ sự gia tăng của tâm lý ưa thích tài sản rủi ro trong ngắn hạn.

Mặt khác, theo kết quả khảo sát hằng tuần do Kitco News thực hiện về dự báo giá vàng thế giới, tuần từ 14-19/3/2016, giá vàng được đa số ý kiến kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng.

Cụ thể là với cuộc khảo sát trực tuyến, 77%, kỳ vọng vàng sẽ tiếp tục tăng, 16% cho rằng vàng sẽ giảm, trong khi 7% có quan điểm trung tính. Còn khảo sát các chuyên gia (gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật) cũng đánh giá tích cực về xu hướng giá khi 64% ý kiến lạc quan, 18% có quan điểm ngược lại cho rằng giá vàng sẽ giảm và 18% các chuyên gia tham gia khảo sát cho rằng giá sẽ đi ngang.

Kiều Hương (T.H)

Nguoiduatin

Bạn nên đọc

Ý kiến trái chiều về đề xuất trừ điểm vào bằng lái xe của tài xế vi phạm

Nhiều luật sư cho rằng việc trừ điểm vào bằng lái không khác cách bấm …

%d bloggers like this: