Giá vàng hôm nay 13/12: Giá vàng hồi phục sau khi giảm sâu

  Giá vàng thế giới đã hồi phục về mức 1.163 usd/ounce sau khi giảm sâu xuống mức 1,151 usd/ounce, trước hoạt đồng mua bù bán; thông tin hỗ trợ từ thị trường dầu thô kỳ hạn tăng và chỉ số đồng Đôla Mỹ giảm.

Thị trường chứng khoán Mỹ và phương tây tăng mạnh trong những ngày gần đây, cơ hội tìm kiếm lợi nhuận từ thị trường chứng khoán đang hấp dẫn các nhà đầu tư, khiến họ từ bỏ thị trường  vàng là nguyên nhân khiến cho giá vàng giảm sâu xuống mức giá 1,151.10 usd/ounce trong phiên giao dịch ngày hôm qua, đóng cửa phiên giao dịch theo giờ Mỹ, giá vàng tăng lên và neo lại ở mức: 1,163.50 usd/ounce.

Một trong những nguyên lý cơ bản của phân tích kỹ thuật là: “lịch sử lặp lại”, theo biểu đồ phân tích kỹ thuật, thị trường vàng đã vượt qua điểm “phân phối” và đang trong giai đoạn giảm giá thị trường. Xu hướng ngắn và trung hạn chỉ ra rằng, giá vàng đang bước vào chu kỳ giảm, hướng tới mức giá củatháng 12 năm 2015 là: 1,046.20 usd/ounce.

Giá vàng hôm nay 13/12: Giá vàng hồi phục sau khi giảm sâu

Giá vàng thế giới có phiên hồi phục sau khi đã giảm sâu

Giá vàng trong nước sáng ngày 13/12: Theo niêm yết của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, vàng SJC niêm yết ở mức: 36.00 – 36.50 triệu đồng/ lượng, mua vào – bán ra, tăng 110.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa ngày hôm qua.

Tại Hà Nội, vàng DOJI niêm yết ở mức: 36.08 – 36.48 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra, tăng 280.000 đồng/lượng so với giá đóng của ngày hôm qua.

Giá vàng miếng SJC niêm yết tại các ngân hàng thương mại niêm yết phổ biến ở mức giá: 36.00 – 36.50 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra, tăng từ 70.000 – đến 350.000 đồng /lượng.

Một trong những nguyên nhân khiến chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới ngày càng tăng được lý giải là nhu cầu vàng trong nước dịp cuối năm tăng cao trong khi Ngân hàng nhà nước hạn chế cho nhập khẩu vàng nguyên liệu, do đó nguồn cung trở lên khan hiếm so với cầu của nhà đầu tư và người tiêu dùng trong nước.

Diễn biến trái chiều giữa giá vàng trong nước và thế giới đã đẩy mức chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới lên mức gần 5 triệu đồng mỗi lượng, theo quy đổi tỷ giá được Ngân hàng  ngoại thương Việt Nam – Vietcombank công bố ngày 13/12.

Đáng chú ý trong phiên giao dịch ngày hôm qua trên thị trường vàng thế giới là có thêm 2 thông tin hỗ trợ giá vàng quay đầu tăng sau khi đã giảm sâu: một là giá dầu thô Nymex kỳ hạn đã tăng mạnh, đạt mức cao nhất trong 16 tháng qua tại 55,51 usd/thùng; hai là chỉ số giá USD quay đầu giảm sau khi có mức tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Thị trường cũng đang chờ đợi các thông tin từ kết quả cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu từ sáng thứ ba và kết thúc vào chiều thứ 4 theo giờ Mỹ. Thị trường tin rằng Fed sẽ công bố quyết định tăng lãi suất đồng Đôla trong cuộc họp lần cuối cùng của năm 2016.

 Nam Đàn
(Công lý)

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: