Giá vàng hôm nay 12.1: Có thể tăng thêm 300.000 đồng/lượng?

Chốt phiên giao dịch ngày 11.1, mặc cho giá vàng thế giới xuất hiện những con sóng dâng cao, dường như kim loại quý trong nước vẫn dậm chân tại chỗ. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, phiên giao dịch giá vàng hôm nay 12.1, vàng trong nước có thể bật tăng mạnh tới 300.000 đồng/lượng?

gia vang hom nay 12.1: co the tang them 300.000 dong/luong? hinh anh 1

Chốt phiên giao dịch ngày 11.1, giá vàng trong nước hầu như chỉ dậm chân tại chỗ, trong khi giá vàng thế giới tiếp tục có sóng khi tăng thêm 7 USD, niêm yết ở mức cao nhất trong suốt 2 tháng qua.

Cụ thể: Giá vàng SJC 1kg  của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mốc 36,310-  36, 610 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra),  giữ nguyên mức giá  so với giá chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ niêm yết tại khu vực Hà Nội  lại còn giảm nhẹ thêm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước, niêm yết ở mức giá 36,420 –  36,520 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu cũng giữ nguyên mức giá so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 33,82 – 34,27  triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra).

Riêng giá vàng PNJ – DAB của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận tăng 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 33,490 – 33,990 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch ngày 11.1 tiếp tục có một phiên bứt phát, tăng thêm tới 7 USD, niêm yết ở mốc 1.191,68USD/oz.

Những phiên đầu năm mới 2017, giá vàng thế giới phục hồi trở lại do giới đầu tư đánh cược những điều bất ngờ có thể sớm xảy ra trên thị trường tài chính thế giới trong một thời gian ngắn tới.

Đồng bạc xanh đã giảm xuống thấp hơn, giảm 0,25%. Theo chỉ số vàng của Kitco, sự suy yếu của đồng đô la sau khi lên đỉnh cao trong 15 năm đã giúp vàng tăng giá. Nhiều báo cáo chỉ ra rằng các dòng vốn một lần nữa được bơm vào các quỹ tín thác vàng (ETF) _ theo Kitco News. Một lý do nữa khiến giá vàng tăng còn là nhu cầu vật chất đang tăng vào thời điểm giáp tết cổ truyền tại một số nước châu Á.

Chỉ còn ít hơn hai tuần nữa là đến lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Trump Những bất ổn trong lễ nhậm chức của ông Donald Trump và sự thay đổi chính sách của ông chủ mới của Nhà Trắng hoàn toàn có thể xảy ra khi mà gần đây những chính sách lúc trước khi đắc cử và sau khi đắc cử đã khác, bởi vậy kim loại quý có thể quay đầu tăng giá mạnh hoặc giảm mạnh trở lại. Tuy nhiên nhiều nhà phân tích nhận định rằng những biến động trong các chính sách của tân Tổng Thống có thể sẽ kích hoạt các hoạt động mua vàng an toàn.

Bên cạnh đó, cho dù FED có lập trường hiếu chiến nhưng mọi việc vẫn chưa chắc ít nhất là cho đến khi ông Trump nhậm chức và chính sách của ông bắt đầu được thực hiện.

Theo hãng tin Reuters, giá vàng còn tăng nhờ nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại về Brexit – nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (EU) với chính sách đặt kiểm soát biên giới lên trên so với quyền tiếp cận thị trường chung của khối này.

Nỗi lo trên đã gia tăng sau khi Thủ tướng Anh Theresa May ngày Chủ nhật vừa rồi tuyên bố London sẽ không giữ lại bất kỳ điều gì trong địa vị thành viên EU, nhưng không tiết lộ cụ thể về chiến lược của Chính phủ Anh. Đến nay, giới chức EU vẫn khẳng định Anh sẽ mất quyền tiếp cận khối thị trường chung gồm 500 triệu dân nếu không chấp nhận nguyên tắc tự do di chuyển. Thêm vào đó các cuộc bầu tại Pháp , Đức và Hà Lan cũng có thể là yếu tố giúp vàng tăng giá trong thời gian tới.

Ở phiên giao dịch hôm thứ 3 và thứ 4, mặc cho giá vàng thế giới xuất hiện những con sóng dâng cao, nhưng dường như kim loại quý trong nước vẫn dậm chân tại chỗ. Sự giằng co trong biên độ hẹp khiến thị trường vàng giao dịch không thực sự sôi động, nhu cầu của nhà đầu tư đuối dần khi các phát sinh giao dịch chủ yếu là nhỏ lẻ.

Tuy nhiên, so với thời điểm này tuần trước mỗi lượng vàng miếng ghi nhận cao hơn khoảng 180 nghìn đồng. Điều này cho thấy trong ngắn hạn bức tranh của quý kim vàng đang có sự cải thiện về giá, còn nhu cầu của nhà đầu tư chỉ là vấn đề thời gian.

(Dân Việt)

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: