Giá dầu tiếp tục sụt giảm

Sự sụt giảm của giá dầu thô đã làm tăng thêm mối lo ngại cho các công ty dầu mỏ

Giá dầu tiếp tục giảm phiên thứ 6 liên tiếp trong khi số liệu từ Chính phủ Mỹ cho thấy, dự trữ dầu thô tăng lên mức kỷ lục mới. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), tồn kho dầu của Mỹ đang ở mức kỷ lục trong 80 năm qua, trong khi sản lượng dầu tiếp tục tăng.


Lúc 9h55 tại Tokyo, giá dầu WTI ngọt nhẹ giảm 2% xuống 42,46 USD/thùng. Giá dầu WTI ngọt nhẹ giao tháng 4/2015 trên sàn Nymex New York giảm 42 cent, tương đương 1%, xuống 43,46 USD/thùng, giảm phiên thứ 6 liên tiếp và mức thấp nhất kể từ 11/3/2009. Sự sụt giảm của giá dầu thô đã làm tăng thêm mối lo ngại cho các công ty dầu mỏ đầu tranh để có năng suất tăng cao.

Giá dầu mỏ đã giảm xuống 15% kể từ ngày 4/3 đạt mức 43,5 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ 6 năm qua và khiến các công ty năng lượng mất tới 7 tỷ USD tiền trái phiếu. Số tiền 1,45 tỷ USD tiền trái phiếu mà công ty Energy XXI ltd bán ra trong vòng chưa đầy hai tuần qua đã mất giá tới 10%. Trong khi đó, số cổ phiếu trị giá 700 triệu USD của Comstock Resources đã mất giá hơn 7% kể từ ngày 6/3./.

Thu Thủy/VOV.VN

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: