Giá dầu tiếp tục giảm

Sau hơn một tháng tăng, giá dầu thô hiện nay đã giảm 3/4 phiên gần nhất…

Giá dầu tiếp tục giảm

Theo OPEC, nhu cầu dầu của năm 2016 sẽ giảm 90 nghìn thùng/ngày xuống 31,52 triệu thùng/ngày – Ảnh: GB.

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá dầu tiếp tục giảm sâu bởi thêm nhiều thông tin cho thấy, khả năng dư thừa nguồn cung dầu sẽ tiếp tục, theo tin từ Wall Street Journal.
Trên thị trường New York, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 4 giảm 84 cent, tương đương 2,3%, xuống 36,34 USD/thùng.
Thị trường London, giá dầu Brent giao tháng 4 giảm 79 cent, tương đương 2%, xuống 38,74 USD/thùng.
Sau hơn một tháng tăng, giá dầu thô hiện nay đã giảm 3/4 phiên gần nhất. So với mức cao tính từ đầu năm 2016 được thiết lập vào tuần trước, cả hai loại giá dầu trên đã giảm gần 6%.
Cho đến hiện nay, có khá nhiều dấu hiệu tích cực về việc nhu cầu tăng và nguồn cung giảm, thế nhưng các yếu tố đó vẫn chưa đủ mạnh để cứu giá dầu trong bối cảnh thị trường đã thừa nguồn cung, theo nhận định của ông Dominick Chirichella, chuyên gia phân tích tại viện Energy Management Institute.
Cũng trong hôm qua, chuyên gia phân tích thuộc Citigroup khẳng định rằng đến hiện tại, không có nhiều cơ sở cho rằng các nước xuất khẩu dầu mỏ thuộc OPEC sẽ đạt được đồng thuận về cắt giảm sản lượng.
Số liệu từ báo cáo mới nhất của OPEC cho thấy tổ chức này dự báo nhu cầu dầu của năm 2016 giảm 90 nghìn thùng/ngày, xuống 31,52 triệu thùng/ngày.

Tại Iraq, hệ thống đường ống dẫn dầu Ceyhan đã đóng cửa vào giữa tháng 2 do một số các cuộc xung đột vũ trang, nguồn cung dầu tại hệ thống này vì vậy bị gián đoạn, tuy nhiên đang chuẩn bị hoạt động trở lại, cung cấp thêm 600 nghìn thùng dầu/ngày ra thị trường.

vneconomy

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: