Giá dầu giảm tới 9% trong tháng 11

Trong phiên 28/11, tất cả các loại hàng hóa đều bị bán mạnh trên các thị trường…

Giá dầu giảm tới 9% trong tháng 11

Việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay của Nga là một sự kiện địa chính trị nhưng gây ra nhiều tác động kinh tế bởi nhà đầu tư dự báo về khả năng nhu cầu dầu sẽ giảm bởi các lệnh trừng phạt kinh tế – Ảnh: GettyImages.

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu (28/11), giá dầu thô trên các thị trường giảm sâu trong bối cảnh đồng USD tăng giá mạnh bởi dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chuẩn bị nâng lãi suất cơ bản đồng USD, theo tin từ CNBC.

Trên thị trường London, giá dầu Brent hạ 59 cent tương đương 1,3% xuống 44,87 USD/thùng.

Thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI hạ 1,33 USD/thùng tương đương 3,09% xuống 41,71 USD/thùng.

Chuyên gia về thị trường năng lượng tại ngân hàng Commerzbank, ông Carsten Fritsch, nhận xét trong phiên hôm qua, tất cả các loại hàng hóa đều bị bán mạnh trên các thị trường.

Tính trong tuần qua, giá dầu thô trên các thị trường không có nhiều biến động. Nhưng nếu tính từ đầu tháng 11 đến nay, giá dầu thô đã giảm đến 9%.

Trong ngày thứ Sáu, một số quan chức thuộc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) dự báo giá dầu sẽ tăng trở lại trong năm 2016. OPEC dự kiến sẽ nhóm họp để bàn về hướng điều chỉnh sản lượng vào ngày 4/12 tới đây.

Phiên hôm qua, thị trường chứng khoán Trung Quốc sụt giảm 5%, nhà đầu tư đồng loạt bán mạnh cổ phiếu bởi dự báo cơ quan quản lý chuẩn bị siết chặt các quy định trên thị trường chứng khoán và kỳ vọng lợi nhuận doanh nghiệp sẽ giảm sâu.

Nhiều chuyên gia trên thị trường năng lượng cho rằng việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay của Nga đã và sẽ tiếp tục tác động đến giá dầu.

Ông Bjarne Schieldrop, chuyên gia kinh tế trưởng về thị trường hàng hóa tại ngân hàng UBS, nhận định rằng việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay của Nga là một sự kiện địa chính trị nhưng gây ra nhiều tác động kinh tế bởi nhà đầu tư dự báo về khả năng nhu cầu dầu sẽ giảm bởi các lệnh trừng phạt kinh tế.

Trong ngày thứ Năm, phía Nga tuyên bố sẽ có những hành vi trả đũa về kinh tế với Thổ Nhĩ Kỳ và khẳng định đang chờ một lời giải thích hợp lý từ phía nước này. Tuy nhiên khi đáp lại, Thổ Nhĩ Kỳ từ chối giải thích thêm.

Phần lớn các chuyên gia trên thị trường cho rằng nhiều khả năng OPEC sẽ không giảm sản lượng trong buổi họp lần tới dù nền kinh tế nhiều nước thành viên trong nhóm đang gặp khó khăn khi giá dầu giảm.

(vneconomy)

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: