Giá dầu giảm 300 đồng/lít, giá xăng giữ nguyên

Liên Bộ Tài chính – Công Thương vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối giảm gần 300 đồng/lít một số mặt hàng dầu trước 15h ngày 19/9, giá bán xăng vẫn giữ nguyên như hiện hành.

Chiều 19/9, sau khi thống nhất với Bộ Công Thương, Bộ Tài chính đã có công văn yêu cầu các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối điều chỉnh giảm giá bán lẻ một số mặt hàng dầu. Với mặt hàng xăng, do chênh lệch giữa giá cơ sở và giá bán hiện hành không lớn, Liên Bộ yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu đầu mối giữ ổn định giá bán như hiện hành.

Giá bán dầu giảm gần 300 đồng/lít từ chiều 19/9, giá bán xăng vẫn giữ nguyên như hiện hành

Thông tin từ Bộ Tài chính cho biết, giá bán lẻ xăng dầu hiện đang lỗ khoảng 12 đồng/lít; còn các mặt hàng dầu lãi từ 120 đồng đến 264 đồng/lít. Do đó, các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu đầu mối chủ động rà soát lại phương án giá, cách tính giá theo quy định để giảm giá bán các mặt hàng dầu trong nước phù hợp với quy định.

Giá bán dầu sau khi điều chỉnh giảm không cao hơn giá cơ sở theo quy định (trong đó, giá cơ sở dầu điêzen 0,05S: 21.506 đồng/lít; dầu hỏa: 21.670 đồng/lít; dầu madút 180CST 3,5S: 18.100 đồng/kg).

Bộ Tài chính cũng yêu cầu tiếp tục giữ ổn định mức trích Quỹ Bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng, dầu như hiện hành. Thời gian giảm giá bán các mặt hàng dầu sẽ do doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối quy định nhưng không muộn hơn 15h ngày hôm nay 19/9.

Trước đó, kể từ 18h ngày 9/9, các doanh nghiệp xăng dầu tiếp tục giảm giá bán xăng dầu từ 30 đồng – 150 đồng/lít. Sau 5 lần giảm giá liên tiếp, mặt hàng xăng giảm tổng cộng gần 2.000 đồng/lít và tổng mức giảm của xăng đã cao hơn so với mức tăng của xăng trong thời gian qua.

Trần Thảo

D Đ D N

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: