Giả danh công an đi lừa tình, tiền thiếu nữ

 

Thông qua mạng Internet, nam thanh niên tự xưng là công an tỉnh Đắk Lắk để lấy lòng tin cô gái rồi mượn tiền, sau đó thì… bặt vô âm tín.

Ngày 13-8, công an huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa ký quyết định khởi tố Nguyễn Thành Luân (23 tuổi, trú xã Ea Ral, huyện Ea H’leo) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội trộm cắp”.

Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 7/3, qua mạng Zalo Luân làm quen với chị Nguyễn Thị Xuân (23 tuổi, ngụ thị trấn Ea Drăng) và tự giới thiệu mình là công an tỉnh Đắk Lắk.

Sau vài ngày, biết con mồi đã sập bẫy, Luân hẹn chị Xuân ở quán cà phê trò chuyện rồi sau đó được chị Xuân mời về nhà chơi. Trước khi đi, Luân còn dặn chị Xuân không được nói với ai chuyện Luân làm công an. Vì Luân giới thiệu đang làm nhiệm vụ ‘bí mật’.

Đến ngày 14/3, Luân liên hệ chị Xuân mượn 4 triệu đồng để nộp phạt vì mới bị cấp trên kỷ luật. Có tiền trong tay, Luân hí hởn rủ ‘đồng nghiệp’ đi nhậu và tiêu xài cá nhân.

Ngày 29/3, thấy Luân không nhắc gì về chuyện mượn tiền, chị Xuân đến phòng trọ Luân để yêu cầu trả. Tại đây, chị Xuân dùng cơm và ngủ lại. Trong lúc ngủ say, Luân đã lấy trộm điện thoại Nokia của chị đi bán.

Khi tỉnh dậy, chị Xuân hỏi điện thoại thì Luân nói bạn mượn mai sẽ trả, đồng thời Luân nói coi ngày lành tháng tốt cha mẹ mình xuống hỏi cưới rồi mua điện thoại mới luôn nên chị Xuân đồng ý.

Qua hôm sau, đợi mãi không thấy Luân, gọi điện không liên lạc được, nghi mình bị lừa nên đã trình báo công an.

Đến ngày 26/5 thì Luân bị công an Đắk Lắk bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Luân khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Hồ Trung

phununews

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: