Gần trăm người ngất xỉu vì mùi khí lạ

Ngửi thấy mùi lạ như thuốc trừ sâu, hàng trăm công nhân tháo chạy nhưng đến cổng công ty thì đồng loạt ngất xỉu.

cn-1274-1432600382.jpg

Hàng loạt công nhân nữ được đưa đến bệnh viện. Ảnh: Hoàng Trường

Khoảng 15h30 ngày 25/5, nhiều công nhân nữ đang làm việc tại công ty ASIA Garment manufacturer (khu công nghiệp Amata TP Biên Hòa, Đồng Nai) ngửi thấy mùi khí lạ như thuốc trừ sâu nên bỏ ra ngoài.

Càng ra ngoài, mùi càng nồng nặc hơn. Công nhân bỏ chạy đến cổng công ty thì ngất xỉu hàng loạt với các triệu chứng buồn nôn, khó thở, run… Ngay lập tức, các công nhân được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Số bệnh nhân đang tăng lên từng giờ tại phòng cấp cứu. Đến 18h, có 60 người nhập viện, trong đó có cả công nhân công ty khác. “Qua các triệu chứng ban đầu, có thể họ bị ngộ độc khí Amoniac. Với loại khí này, nếu hít vào nhiều sẽ bị suy hô hấp”, bác sĩ Lê Ngân trực lãnh đạo bệnh viện cho biết.

2-2462-1432550201.jpg

Các công nhân đang được cấp cứu. Ảnh: Hoàng Trường.

“Chúng tôi đang huy động nhiều lực lượng để cứu chữa các công nhân”, ông Nguyễn Thành Trí, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nói.

Một tài xế taxi cho hay, đang đón khách trước công ty ASIA Garment manufacturer thì thấy nhiều người ngất xỉu. “Tổng đài huy động hàng chục xe đến đưa các công nhân đi bệnh viện. Nhiều xe tải trong công ty và rất nhiều xe chạy ngang đều được trưng dụng đưa họ đến bệnh viện”, anh này nói.

Công an Đồng Nai đã đến hiện trường ngay sau đó. “Luồng khí lạ từ ngoài tràn vào công ty chúng tôi”, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phụ trách an ninh Công ty ASIA Garment manufacturer – cho hay.

khi-la-4.jpg

Nhiều người được cấp cứu ngay tại sảnh bệnh viện. Ảnh: Hoàng Trường

Theo một số bảo vệ của Công ty Amanda Việt Nam (nằm cạnh Công ty ASIA), khoảng 15h40 do áp suất cao nên khí trong công ty bị rò rỉ, theo gió bay sang công ty bạn. Tuy nhiên, chỉ trong 5 phút họ đã khắc phục được sự cố.

Lãnh đạo 2 công ty đang làm việc với lực lượng chức năng.

Hoàng Trường

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: