Gần nửa số người Pháp phản đối đăng biếm họa Mohammed

Gần nửa số người Pháp tin rằng những bức tranh biếm họa đấng tiên tri Mohammed, giống của tạp chí Charlie Hebdo, không nên được xuất bản công khai, theo kết quả của một cuộc thăm dò.

charlie-2645-1421626349.jpg

42% số người được hỏi phản đối việc xuất bản công khai các bức tranh biếm họa về nhà tiên tri Mohammed. Ảnh: Reuters

Theo France24, kết quả từ cuộc thăm dò của Ifob đưa ra hôm qua cho thấy 42% số người được hỏi ở Pháp đều cho rằng các bức tranh biếm họa về nhà tiên tri Mohammed, như những hình ảnh mà tạp chí Charlie Hebdo đăng tải, xúc phạm tới người Hồi giáo và không nên được xuất bản công khai. Một nửa số người được hỏi cũng đồng tình với ý kiến nên “hạn chế tự do ngôn luận trực tuyến và trên mạng xã hội”.

Cuộc thăm dò được tiến hành vào tuần trước sau vụ tấn công hôm 7/1 nhằm vào tòa soạn tạp chí trào phúng Charlie Hebdo ở Paris khiến 12 người thiệt mạng, và được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Francois Hollande khẳng định tự do ngôn luận là một trong những “giá trị” cốt lõi của nước Pháp.

Tuy nhiên, vẫn có 57% số người tham gia thăm dò cho rằng hành động phản đối các bức tranh minh họa về người Hồi giáo không thể ngăn việc xuất bản chúng.

Kết quả cuộc thăm dò được đưa ra trong bối cảnh hàng loạt vụ khủng bố do các phần tử Hồi giáo cực đoan thực hiện xảy ra trong ba ngày từ 7/1 đến 9/1 ở Paris, trong đó có vụ việc nhằm vào tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt giữa các chính trị gia, nhà lập pháp, truyền thông cùng hàng triệu người dân Pháp về quyền tự do ngôn luận.

Làn sóng phản đối việc Charlie Hebdo biếm họa đấng tiên tri Mohammed cũng lan rộng ở nhiều nơi. Tại Niger, các cuộc biểu tình đấu tranh chống lại việc tạp chí vẽ tranh châm biếm nhà tiên tri hôm qua biến thành bạo động, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều nhà thờ bị đốt cháy.

Vũ Hoàng

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: