Ga Sài Gòn công bố phục vụ 15.000 chỗ/ngày trong dịp Tết Ất Mùi

Ngày 17/11 ga Sài Gòn đã công bố kế hoạch  phục vụ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 của ngành đường sắt, trong đó vé tập thể và các đối tượng chính sách xã hội sẽ bắt đầu bán từ ngày 21 – 30/11.

Cụ thể, từ ngày 1/12 trở đi sẽ bán vé điện tử cho hành khách cá nhân. Mỗi hành khách được đặt chỗ mỗi lần không quá bốn vé cho một chiều. Hành khách có thể mua vé điện tử trên website www.dsvn.vn hoặc mua vé trực tiếp tại các nhà ga.

Trong thời gian cao điểm từ ngày 8/2/2015 đến ngày 2/3/2015 (tức 20 tháng chạp năm Giáp Ngọ đến ngày 12 tháng giêng năm Ất Mùi), trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP.HCM tổ chức chạy 14 đôi tàu khách Thống Nhất với tổng số chỗ các loại khoảng 12.000 chỗ/ ngày và 5 đôi tàu khách khu đoạn từ TP HCM đến các ga Huế, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết với tổng số chỗ khoảng 3000 chỗ/ ngày để chuyên chở hành khách đi từ phía Nam ra các tỉnh phía Bắc và chiều ngược lại trước và sau Tết.

Riêng trong các ngày Tết (ngày 30, mồng 1, 2, 3 tết), Đường săt Việt Nam vẫn duy trì chạy 5 đôi tàu Thống Nhất để phục vụ những hành khách về ăn tết muộn và khách đi du xuân, chúc Tết.

Trong dịp Tết Ất Mùi, Ga Sài Gòn công bố phục vụ 15.000 chỗ/ngày 

Tương tự, Công ty vận tải hành khách đường sắt Hà Nội sẽ chạy thêm khoảng 17 chuyến tàu phục vụ khách từ Hà Nội đi Vinh, Thanh Hóa với tổng số 10.500 chỗ. Tuyến Hà Nội – Lào Cai  hàng ngày chạy 4 đôi tàu, với tổng số chỗ khoảng 4.500 chỗ/ngày. Ngoài ra, tuyến này sẽ còn được tăng cường thêm 10 chuyến với khoảng 5.000 chỗ. Tuyến Hà Nội – Hải Phòng hàng  ngày chạy 4 đôi tàu với khoảng 4.500 chỗ/ngày. Tuyến Hà Nội – Yên Bái chạy một đôi mỗi ngày với 500 chỗ. Các tuyến Hà Nội – Quán Triều, Hà Nội – Đồng Đăng, Vinh – Đồng Hới, Yên Viên – Hạ Long hàng ngày có một đôi tàu khách với khoảng 480 chỗ/ngày.

Thời gian cao điểm theo quy định của Đường sắt Việt Nam, đối với tàu số chẵn (chiều từ phía Nam ra phía Bắc) xuất phát từ TP HCM từ ngày 8 – 17/2/2015 (tức 20 – 29 tháng Chạp âm lịch); tàu số lẻ (chiều từ phía Bắc vào phía Nam) xuất phát từ Hà Nội từ ngày 22/2 – 2/3/2015 (tức từ mùng 4 – 12 tháng Giêng âm lịch).

Trong thời gian cao điểm trên, hành khách khi mua vé phải xuất trình giấy CMND hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh, được pháp luật công nhận, khi mua vé đường dài đối với tàu số chẵn có ga đi thuộc các ga từ TP.HCM – Nha Trang và ga đến thuộc các ga từ Vinh – Hà Nội; tàu số lẻ có ga đi thuộc các ga từ Vinh – Hà Nội và ga đến thuộc các ga từ Nha Trang – TP.HCM.

Cũng trong sáng 17/11, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã họp báo công bố việc triển khai hệ thống bán vé điện tử và kế hoạch vận tải Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Theo đó, hệ thống bán vé tàu điện tử của Đường sắt Việt Nam sẽ chính thức được vận hành từ ngày 21/11 tới đây và từ 8h sáng ngày 1/12 chính thức bán vé điện tử tàu Thống Nhất, song song với kênh bán truyền thống tại ga và điện thoại.

Ông Đoàn Duy Khánh – Phó Tổng Giám đốc Đường sắt Việt Nam cho biết, với hệ thống này, hành khách có thể mua vé tàu tại bất cứ đâu và vào bất cứ thời gian nào trong ngày thông qua kết nối internet, tra cứu thông tin dễ dàng và tùy chọn hành trình, toa tàu cho đến chỗ ngồi phù hợp theo yêu cầu và được hỗ trợ giải đáp 24/24 giờ. Có nhiều hình thức thanh toán vé tàu điện tử, như: trực tuyến, tại ga, ATM, ngân hàng hay tại các điểm bưu cục.

Thu Hiền

(DĐDN)

Bạn nên đọc

Tất cả tàu cao tốc tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng bão số 3

Do ảnh hưởng của bão số 3, ngày 17.7, tất cả tàu cao tốc chở …

%d bloggers like this: