Fujitsu ngừng kinh doanh chất bán dẫn cho điện thoại

Nguồn tin từ tập đoàn Fujitsu của Nhật Bản ngày 27/2 cho biết tập đoàn này đã quyết định rút khỏi lĩnh vực kinh doanh phát triển chất bán dẫn dành cho điện thoại thông minh.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Engadget)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Engadget)

Đây là lĩnh vực Fujitsu đã hợp tác với tập đoàn NTT Docomo Inc. và NEC Corp. Sở dĩ tập đoàn này đưa ra quyết định trên là do thấy khó có thể cạnh tranh với các đối thủ nước ngoài do không phát triển được sản phẩm tốt với mức chi phí rẻ.

Ba tập đoàn trên hiện đang phát triển các chip băng tần cơ sở, còn được ví như là “bộ não” của các điện thoại thông minh khi chúng kiểm soát các liên lạc và tín hiệu không dây.

Ba tập đoàn trên sẽ bán công ty Access Network Technology Ltd, là công ty được ba bên này thành lập năm 2012 vào trước cuối tháng 3 tới. Khoảng 90 nhân viên, trong đó có các kỹ sư của công ty này, sẽ được chuyển về Fujitsu và các công ty khác nơi họ từng làm việc trước đây.

Trong lĩnh vực kinh doanh chip băng tần cơ sở, Qualcomm Inc của Mỹ hiện nắm giữ khoảng 40% thị phần toàn cầu. Trong số các đối thủ nước ngoài khác đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực này có MediaTek Inc. của Đài Loan (Trung Quốc), là hãng sản xuất chất bán dẫn cho điện thoại thông minh giá rẻ rất phổ biến ở Trung Quốc.

Fujitsu hiện đang phải vật lộn để bán điện thoại thông minh của mình và đang nỗ lực để giảm thâm hụt trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động./.

Vietnam+

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: