Forbes: Bill Gates giàu vô đối, Việt Nam có 2 tỷ phú

Tạp chí Forbes đã vừa công bố BXH những người giàu nhất thế giới năm 2017 với các số liệu hết sức đáng chú ý.

Theo BXH vừa được Forbes công bố, cựu chủ tịch và cũng là nhà sáng lập Microsoft – Bill Gates đã có năm thứ 4 liên tiếp trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên đến 86 tỷ USD. Năm nay, khối tài sản của tỷ phú Bill Gates đã tăng thêm 15 tỷ USD so với mức 75 tỷ USD trong năm 2016.

Đứng thứ 2 trong danh sách của Forbes năm nay là “Nhà tiên tri xứ Omaha” Warren Buffett với khối tài sản là 75,6 tỷ USD. Được hưởng lợi lớn từ việc Donald Trump được bầu làm Tổng thống Mỹ, khối tài sản của tỷ phú Warren Buffett đã tăng thêm 14,8 tỷ USD so với năm 2016.

Forbes: Bill Gates giau vo doi, Viet Nam co 2 ty phu

Jeff Bezos – CEO của tập đoàn Amazon là doanh nhân thành công nhất với việc có thêm 27,6 tỷ USD so với BXH năm 2016.

Dù chỉ xếp thứ 3 với khối tài sản 72,8 tỷ USD song Jeff Bezos – CEO của tập đoàn Amazon mới là doanh nhân thành công nhất với việc có thêm 27,6 tỷ USD so với BXH năm 2016.

CEO và cũng là đồng sáng lập của mạng xã hội lớn nhất thế giới Mark Zuckerberg đứng thứ 5 trên BXH của Forbes với khối tài sản 56 tỷ USD.

Dù đã rút hoàn toàn khỏi các công việc kinh doanh sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ song ông Donald Trump vẫn là một trong những người giàu nhất thế giới khi đứng ở vị trí 544 trên BXH của Forbes với khối tài sản 3,5 tỷ USD.

Năm nay, BXH của Forbes đã ghi nhận kỷ lục mới về lượng tỷ phú toàn cầu, tăng 13% lên con số 2.043 so với con số 1.810 năm ngoái. Tổng tài sản các tỷ phú trong BXH của Forbes tăng 18% lên mức kỷ lục 7,67 nghìn tỷ USD. Số lượng tỷ phú mới năm nay cũng tăng nhiều nhất trong 31 năm trở lại đây.

Mỹ vẫn là quốc gia có nhiều tỷ phú nhất với 565 tỷ phú, Trung Quốc xếp sau với 319, Đức xếp thứ 3 với 114 tỷ phú và Ấn Độ xếp thứ tư với 101 tỷ phú. Trong 195 người mới lọt vào BXH của Forbes năm nay, Trung Quốc đóng góp nhiều nhất với 76 tỷ phú mới, Mỹ đứng thứ 2 với 25 tỷ phú.

Forbes: Bill Gates giau vo doi, Viet Nam co 2 ty phu

Danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới trên BXH của Forbes

Trong khi đó với Việt Nam, nước ta cũng có 2 tỷ phú góp mặt trong BXH của Forbes là ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Cụ thể, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Vingroup – ông Phạm Nhật Vượng xếp thứ 867 với khối tài sản 2,4 tỷ USD. Người thứ 2 là đồng sáng lập và cổ đông chính của Sovico, công ty mẹ của HD Bank và hãng hàng không Vietjet Air – bà Nguyễn Thị Phương Thảo xếp thứ 1.678 với khối tài sản 1,2 tỷ USD.

Theo Thùy An/VTV

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: