FLC lại nắm thêm gần 400 ha đất

Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Công văn số 1327/TB-TU đồng ý giao cho Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Tam Dương II – khu B, tại Vĩnh Phúc trên cơ sở đề xuất của UBND tỉnh Vĩnh Phúc trước đó.

FLC đang sở hữu rất nhiều dự án bất động sản.

 FLC đang sở hữu rất nhiều dự án bất động sản.

Đây là một trong những khu công nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2020, có tổng mức đầu tư lên tới 2.310 tỷ đồng.

Theo kế hoạch đã được Ban quản lý các khu công nghiệp, Ủy ban nhân dân tỉnh và Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt, dự án Khu công nghiệp Tam Dương II – Khu B, tại huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc có quy mô 385ha, tổng mức đầu tư 2.310 tỷ đồng.

Dự án dự kiến sẽ hướng đến thu hút các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

Dự án Khu công nghiệp Tam Dương II cách sân bay Nội Bài 10 phút xe, nằm cạnh đường Xuyên Á, là một huyết mạch giao thông quan trọng nối liền các thành phố lớn phía Bắc cũng như sang các nước khu vực, sẽ góp phần thuận lợi cho doanh nghiệp tham gia đầu tư tại Khu công nghiệp trong vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu…

Đầu năm 2014, ông Doãn Văn Phương, Tổng giám đốc FLC cho biết, năm 2013, nhiều DN có quỹ đất sạch mời FLC liên doanh, liên kết thực hiện dự án, nâng tổng quỹ đất có thể triển khai dự án của FLC lên đến gần 1.000 ha ở các vị trí đắc địa tại Hà Nội và các vùng phụ cận.

Những ngày cuối tháng 12/2013, cổ phiếu của FLC liên tục biến động mạnh nhiều phiên lên đỉnh. Chính vì vậy, giới đầu tư cho rằng thông tin FLC sở hữu 1.000 ha đất ở Hà Nội đã làm cho cổ phiếu của FLC chao đảo nhiều phen liên tục.

Với giá đất thị trường ở Hà Nội thời điểm hiện tại thấp nhất cũng từ 5-10 triệu đồng m2, đất mặt đường các khu đô thị ngoài 4 quận nội thành từ 50-100 triệu đồng/m2. Nếu tính ở mức thấp nhất theo giá đất trên thị trường là mức 10 triệu đồng/m2 thì 1.000 ha đất của FLC có giá trị 100.000 tỷ đồng, tức khoảng 5 tỷ USD.

 

(Baodautu.vn)

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: