Flappy Bird và Nguyễn Hà Đông đi vào sách kỷ lục Guinness

Chàng trai Nguyễn Hà Đông cùng tựa game Flappy Bird nổi tiếng của mình vừa được tổ chức sách kỷ lục Guinness trao tặng danh hiệu kỷ lục “Ứng dụng đầu tiên bị gỡ bỏ sau khi đứng trên top của kho ứng dụng App Store của Apple”, một kỷ lục chưa từng có tiền lệ trước đây.

Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình, Nguyễn Hà Đông cho biết anh và tựa game Flappy Bird đã được tổ chức Guinness thế giới vinh danh, với danh hiệu “Ứng dụng đầu tiên bị gỡ bỏ sau khi đứng trên top của kho ứng dụng App Store của Apple”.

Tuy nhiên, có vẻ như danh hiệu này nghe khác thường nên Hà Đông chia sẻ rằng “kỷ lục này không có ý nghĩa nào”. Dù vậy, anh cho biết “đây vẫn là một thành tựu cuộc đời”. Nguyễn Hà Đông cũng là người Việt Nam duy nhất được tổ chức kỷ lục Guinness vinh danh trong danh sách kỷ lục năm 2016 này.

Mặc dù đã “khai tử” tựa game Flappy Bird, tuy nhiên Nguyễn Hà Đông và Flappy Bird vẫn là những cái tên được chú ý trong giới công nghệ

Mặc dù đã “khai tử” tựa game Flappy Bird, tuy nhiên Nguyễn Hà Đông và Flappy Bird vẫn là những cái tên được chú ý trong giới công nghệ

Trước đó, sự thành công ngoài mong đợi của tựa game di động Flappy Bird vào đầu năm 2014 đã đưa tên tuổi của Flappy Bird và Nguyễn Hà Đông lên tầm thế giới, khi đây là một trong những tựa game được đánh giá là “gây nghiện” nhất thế giới. Tuy nhiên, cùng với sự nổi tiếng, Nguyễn Hà Đông trở thành tâm điểm sự chú ý của giới truyền thông, điều này đã làm ảnh hưởng đến đời sống riêng tư và tạo nên những áp lực cho anh.

Trước những áp lực đó, Hà Đông đã quyết định “khai tử” tựa game Flappy Bird vào hồi tháng 2/2014 khi trò chơi này vẫn đang “gây sốt” và vẫn đứng hàng đầu trong số các ứng dụng được tải nhiều nhất trên kho ứng dụng App Store của Apple lẫn Google Play của Google. Quyết định của Nguyễn Hà Đông đã khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, có vẻ như ngay cả bản thân Hà Đông cũng không ngờ rằng quyết định này đã giúp anh nhận được kỷ lục Guinness chưa từng có tiền lệ vừa được trao này.

Sau khi Flappy Bird bị “khai tử”, mọi động tĩnh của Nguyễn Hà Đông càng được giới công nghệ chú ý nhiều hơn, khi nhiều người vẫn chờ đợi xem chàng trai người Hà Nội này có thể vượt qua được cái bóng của Flappy Bird hay không. Đến nay, Hà Đông cũng đã phát triển thêm một số tựa game di động mới, gần đây nhất là Swing Copters 2. Tuy nhiên có vẻ như cho đến nay, trong lĩnh vực game di động, Nguyễn Hà Đông vẫn chưa thể vượt qua được cái bóng quá lớn của Flappy Bird.

T.Thủy

Dân Trí

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: