SGTT – Sài Gòn Tiếp Thị http://saigontiepthi.vn Sài Gòn Tiếp thị - SGTT Online -Tin Kinh Tế - Doanh Nghiệp - Khuyến Mãi Thu, 23 Jan 2020 16:12:18 +0000 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.3.2 http://saigontiepthi.vn/wp-content/uploads/2017/04/logo-sgtt-small-150x140.png SGTT – Sài Gòn Tiếp Thị http://saigontiepthi.vn 32 32 Bác sĩ nổi tiếng tuyên bố virút lạ ở Vũ Hán ‘kiểm soát được’ đã nhiễm corona http://saigontiepthi.vn/bac-si-noi-tieng-tuyen-bo-virut-la-o-vu-han-kiem-soat-duoc-da-nhiem-corona.sgtt Fri, 24 Jan 2020 05:57:17 +0000 http://saigontiepthi.vn/?p=53456 Bác sĩ Vương Quảng Phát tuyên bố virút lạ phát hiện ở Vũ Hán “có thể phòng ngừa và kiểm soát”. Tuy nhiên, nào ngờ ông thông báo chính mình mới đây đã nhiễm virút này.
Bác sĩ nổi tiếng tuyên bố virút lạ ở Vũ Hán kiểm soát được đã nhiễm corona - Ảnh 1.

Bác sĩ Vương Quảng Phát – Ảnh chụp màn hình

Theo Hãng tin Reuters, bác sĩ Vương Quảng Phát (Wang Guang Fa), người đứng đầu khoa hô hấp tại Đệ nhất Y viện thuộc Đại học Bắc Kinh, mới đây xác nhận chính ông đã bị nhiễm chủng virút corona mới gây bệnh viêm phổi bùng phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Ông Vương là thành viên của một nhóm chuyên gia được cử đến Vũ Hán vào đầu tháng này. Ngay trước thông báo về việc nhiễm virút mới, ông Vương từng nói với truyền thông rằng căn bệnh “có thể phòng ngừa và kiểm soát”, đồng thời virút này “ít có khả năng gây bệnh”.

Theo truyền thông địa phương, ông Vương nằm trong số các chuyên gia được Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc điều tới Vũ Hán để điều tra sự bùng phát của một căn bệnh bí ẩn tại một chợ động vật sống ở thành phố này.

Hôm 10-1, ông Vương khẳng định với báo chí rằng hầu hết bệnh nhân trong tình trạng “nhẹ” đến “vừa phải” và tình hình “đã được kiểm soát”.

Truyền hình nhà nước Trung Quốc cho biết ông Vương hiện được điều trị cách ly từ hôm 21-1. “Tôi đã được chẩn đoán và hiện trong tình trạng ổn” – ông Vương chia sẻ và cám ơn mọi người vì đã quan tâm. 

Tuy nhiên, bác sĩ Vương không cung cấp nhiều chi tiết làm thế nào ông bị nhiễm virút mới. Ông chỉ nói rằng ông đã nhiễm virút này sau khi ở Vũ Hán khoảng 8 ngày. 

Ông Vương gia nhập Trung tâm Y học của Đại học Bắc Kinh năm 1981 trước khi sang Nhật Bản học tiếp vào năm 1995.

Năm 1998, ông được bổ nhiệm làm phó chủ nhiệm khoa hô hấp tại Đệ nhất Y viện của Đại học Bắc Kinh và lấy bằng thạc sĩ cùng bằng tiến sĩ tại Đại học Bắc Kinh, theo trang China Business Daily.

Trong đợt bùng phát dịch Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) năm 2003, ông giám sát công tác chuẩn bị phòng ngừa và điều trị SARS với tư cách trưởng thanh tra và trưởng nhóm chuyên gia tại Đệ nhất Y viện của Đại học Bắc Kinh. Được biết virút corona mới cùng họ với virút gây bệnh SARS.

Ông Vương đã giám sát việc điều trị số bệnh nhân SARS lớn nhất trong giai đoạn dài nhất tại bệnh viện trên. Ông đã được trao huân chương vì những nỗ lực của mình thời điểm đó.

BÌNH AN – TTO

]]>
TP.HCM phát hiện 2 người Trung Quốc dương tính với virus corona http://saigontiepthi.vn/tp-hcm-phat-hien-2-nguoi-trung-quoc-duong-tinh-voi-virus-corona.sgtt Fri, 24 Jan 2020 05:41:43 +0000 http://saigontiepthi.vn/?p=53453 Hai cha con người Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, nhiễm virus corona gây bệnh viêm phổi cấp, đang được cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về 2 ca nhiễm corona đầu tiên ở TP.HCM 

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn và đoàn công tác kiểm tra và xác nhận 2 cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona đang được cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Ngày 23/1, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác chống dịch viêm phổi cấp mới tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Theo báo cáo của bệnh viện, hai bệnh nhân được cách ly vì dương tính với virus corona.

Trường hợp đầu là ông Li Ding (sinh năm 1954), nhập viện ngày 22/1 với chẩn đoán viêm phổi chưa loại trừ do virus corona bội nhiễm, đái tháo đường type II, u phổi phải đã phẫu thuật, bệnh mạch vành đã đặt stent.

Con trai bệnh nhân là Li Zichao, sinh năm 1992, khởi phát sốt ngày 17/1, nhiệt độ sốt không rõ, không kèm ho, không sổ mũi, không đau họng, không đau đầu, không đau nhức cơ. Người này đã tự mua thuốc uống không giảm sốt.

Đến ngày 22/1, bệnh nhân Li Ding cùng con trai đến khám tại Bệnh viện Bình Chánh, được tư vấn nhập Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh nhân được ghi nhận đến từ Vũ Xương – Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc, hiện là vùng dịch tễ của chủng virus corona gây viêm phổi cấp.

Hai bệnh nhân cho biết không tiếp xúc người nghi ngờ nhiễm virus corona trong hai tuần gần đây.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn (bên trái) kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, ngày 23/1. Ảnh: Trương Khởi.

Về lịch trình di chuyển, hai bệnh nhân thông tin từ 13/1, họ đi từ Vũ Hán đến Hà Nội cùng vợ, cư trú tại Hà Nội đến ngày 16/1.

Ngày 17/1, bệnh nhân tiếp tục đi từ Hà Nội đến Nha Trang bằng máy bay, cư trú tại Nha Trang đến 19/1.

Cũng trong ngày 17/1, con trai của ông Li Ding là Li Zichao (28 tuổi, ngụ Long An) đi từ Long An đến Nha Trang gặp cha mẹ và ở đến ngày 19/1.

Ngày 19/1, 3 người đi bằng tàu hỏa về TP.HCM. Ngày 20/1, ba người đi về Long An bằng taxi.

Đến ngày 22/1, bệnh nhân đi khám bệnh và được theo dõi vì nghi ngờ nhiễm virus corona, sau đó được chỉ định nhập viện.

Hành trình di chuyển của hai cha con người Trung Quốc dương tính với virus corona. Ảnh: Minh Hồng.

Hiện, các thông tin về chuyến bay và tàu hỏa mà hai bệnh nhân đi chưa khai thác được.

Bệnh nhân nhanh chóng được đưa vào khu vực cách ly tuyệt đối hai lớp và chăm sóc theo đúng quy trình theo phác đồ của Bộ Y tế.

Đại diện bệnh viện cho biết khi điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế, bệnh nhân có dấu hiệu hồi phục tốt. Hiện tại, hai bệnh nhân khỏe, ăn uống được.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra công điện khẩn yêu cầu Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan khẩn trương công tác phòng, chống dịch bệnh. Chỉ đạo tổ chức kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu, bao gồm đường bộ, đường thủy và đường hàng không.

Nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh phải lập tức tổ chức cách ly, quản lý kịp thời, có phương án đáp ứng phù hợp, hiệu quả với tình hình dịch bệnh.

Bên trong phòng cách ly 2 ca nhiễm corona ở Bệnh viện Chợ Rẫy 

Hai cha con người Trung Quốc đến từ Vũ Hán nhiễm virus corona đang điều trị tại phòng cách ly BV Chợ Rẫy, TP.HCM. Người con có thể đi lại, nói chuyện, còn người cha tỏ ra mệt mỏi.

Theo thông tin mới nhất từ Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, đến ngày 23/1, Trung Quốc ghi nhận 541 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 17 người tử vong, 15 nhân viên y tế bị nhiễm bệnh.

Các trường hợp mắc bệnh được ghi nhận tại 13 tỉnh, thành phố gồm: Hồ Bắc, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Trùng Khánh, Quảng Đông, Chiết Giang, Sơn Đông, Giang Tây, Hà Nam, Hồ Nam, Tứ Xuyên và Vân Nam.

Một số nước, vùng lãnh thổ trong khu vực đã ghi nhận các trường hợp bệnh xâm nhập như: Thái Lan (4 trường hợp), Nhật Bản (1), Hàn Quốc (1), Đài Loan, Trung Quốc (1), Ma Cao, Trung Quốc (1), Hong Kong, Trung Quốc (1), Mỹ (1).

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhận định bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV đã có khả năng lây truyền hạn chế từ người sang người.

zingnews

]]>
Dịch virus corona hoành hành, Bắc Kinh dừng mọi hoạt động lớn chào năm mới http://saigontiepthi.vn/dich-virus-corona-hoanh-hanh-bac-kinh-dung-moi-hoat-dong-lon-chao-nam-moi.sgtt Fri, 24 Jan 2020 05:20:51 +0000 http://saigontiepthi.vn/?p=53450 Nhà chức trách Bắc Kinh đã quyết định hủy mọi hoạt động mừng năm mới quy mô lớn nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch virus corona bắt nguồn từ Vũ Hán.

“Nhằm kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ cuộc sống và sức khỏe người dân, hạn chế tụ tập đông người, đồng thời đảm bảo người dân có một lễ hội mừng xuân hài hòa, thanh bình, từ hôm nay Bắc Kinh quyết định hủy mọi sự kiện lớn…’, Sở Văn Hóa và Du lịch Bắc Kinh ra thông báo.

Dịch virus corona hoành hành, Bắc Kinh dừng mọi hoạt động lớn chào năm mới

“Các công dân cần đẩy mạnh các biện pháp phòng dịch và ủng hộ quyết định này’.

Trước đó, Nhằm để kiểm soát dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra, chính quyền thành phố Vũ Hán thông báo sẽ tạm thời dừng các hoạt động vận tải công cộng, đóng cửa sân bay và các ga…

Tính đến ngày 22/1, đã có 444 ca nhiễm chủng virus corona và 17 người thiệt mạng tại tỉnh Hà Bắc. Điều này đã gây ra những lo ngại đặc biệt trong bối cảnh hàng trăm triệu người Trung Quốc chuẩn bị đi du lịch trong dịp Tết Nguyên đán tới đây.

vietnamnet

]]>
Giá vàng hôm nay 23/1, thời điểm bước ngoặt, biến động mạnh http://saigontiepthi.vn/gia-vang-hom-nay-23-1-thoi-diem-buoc-ngoat-bien-dong-manh.sgtt Fri, 24 Jan 2020 03:37:39 +0000 http://saigontiepthi.vn/?p=53447 Giá vàng hôm nay 23/1 trên thị trường thế giới biến động mạnh, hạ nhiệt được đôi chút rồi quay đầu tăng nhanh trở lại. Giới đầu tư đang đánh giá những diễn biến trên chính trường quốc tế, nhất là tại Mỹ.

Đêm 22/1 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.557 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 2 năm 2020 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.556 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 21,4% (274 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 43,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 800 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới biến động mạnh, hạ nhiệt được đôi chút rồi quay đầu tăng nhanh trở lại. Giới đầu tư đang đánh giá những diễn biến trên chính trường quốc tế, nhất là tại Mỹ.

Ngày 22/1, Thượng viện Mỹ đã thông qua các quy định tiến hành phiên luận tội Tổng thống Donald Trump dựa trên bản luận tội Tổng thống được Hạ viện gửi lên trước đó, với tỷ lệ 53 phiếu thuận và 41 phiếu chống.

Tuy nhiên, Thượng viện Mỹ đã bác bỏ các nỗ lực của phe Dân chủ nhằm thu thập chứng cứ và lấy lời khai nhân chứng. Thượng viện Mỹ (do đảng Cộng hòa của tổng thống kiểm soát) sẽ quyết định việc liệu ông Trump có bị kết tội không và có bị miễn nhiệm không.

Dịch viêm phổi do virus corona đang bùng phát tại Trung Quốc và lây sang các nước khác, trong đó có cả Mỹ, là một rủi ro với Trung Quốc, nơi nền kinh tế tăng trưởng đã ghi nhận mức thấp nhất trong 30 năm qua là 6,1% trong năm 2019.

Giá vàng hôm nay: tăng trở lại.

Thông tin về dịch viêm phổi lạ do chủng virus corona đã làm xáo trộn thị trường tài chính và làm dấy lên mối lo ngại về sự hồi phục của nhiều nền kinh tế, trong đó có Trung Quốc.

Chứng khoán Mỹ trong phiên trước cũng đã mất đỉnh lịch sử do thông tin về ca nhiễm corona đầu tiên.

Dịch viêm phổi do virus corona lần này được đánh giá nguy hiểm tương đương với SARS hồi 2003, vốn đã gây thiệt hại 40 tỷ – 50 tỷ USD do người dân cắt giảm chi phí đi lại và chi tiêu.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 22/1 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 22/1, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 43,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,85 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 43,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,77 triệu đồng/lượng (bán ra).

V. Minh

Vietnamnet ]]>
Phát hiện hai xe khách chở vượt 76 người so với quy định http://saigontiepthi.vn/phat-hien-hai-xe-khach-cho-vuot-76-nguoi-so-voi-quy-dinh.sgtt Thu, 23 Jan 2020 20:37:30 +0000 http://saigontiepthi.vn/?p=53442 Tối 19-1, hai Tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện hai xe ô-tô khách chở tổng cộng 159 người, vượt 76 người so với quy định. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm và bố trí thêm hai xe khác để đưa hành khách tiếp tục hành trình về quê đón Tết.

Phát hiện hai xe khách chở vượt 76 người so với quy định

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai xuyên đêm kiểm tra xe ô-tô khách trên quốc lộ 1A.

Cụ thể, khoảng 21 giờ tối 19-1, tại Km 1846, Quốc lộ 1A, đoạn thuộc địa phận TP Biên Hòa, Tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai do Trung tá Trần Văn Bắc làm tổ trưởng kiểm tra xe ô-tô khách biển số 51B -26252 lưu thông hướng TP Hồ Chí Minh đi Nghệ An do Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1980, ngụ tỉnh Nghệ An) điều khiển. Qua kiểm tra, phát hiện xe 40 chỗ nhưng chở đến 82 người, vượt 42 người so với quy định. Lái xe Nghĩa không xuất trình được giấy phép lái xe và hợp đồng vận chuyển hành khách. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính.

Xe ô-tô khách chở gấp đối số người so với quy định.

*Cùng thời gian trên, tại Km 1781, Quốc lộ 1A, một Tổ công tác khác của Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai do Trung tá Trương Thành Thảo làm tổ trưởng kiểm tra xe ô-tô khách BKS 74 B- 00482 do Hoàng Quỳnh (SN 1971, ngụ tỉnh Quảng Trị), điều khiển, lưu thông hướng từ TP Hồ Chí Minh đi tỉnh Quảng Trị. Qua đó, phát hiện chiếc xe 43 chỗ nhưng đã chở 77 người, vượt quy định 34 người.

Ngoài ra, xe lắp thêm giường nằm không đúng thiết kế của nhà sản xuất và chở hành lý hàng hóa vượt quá kích thước xe. Chiếc xe được xác định là tài sản của Công ty TNHH MTV Thu Hương ở tỉnh Quảng Trị. Lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ giấy phép lái xe, giấy đăng ký, phụ hiệu, tem kiểm định xe.

Đối với cả hai xe chở quá số người quy định đã được lực lượng chức năng đưa về Bến xe khách Đồng Nai, bố trí thêm hai xe khách để chở hành khách tiếp tục hành trình quê đón Tết.

Có mặt tại hiện trường chỉ đạo hai tổ công tác xử lý, Trung tá Trần Trọng Thủy, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, căn cứ theo Nghị định 100/2019NĐ-CP ngày 30-12-2019 của Chính phủ, với những lỗi vi phạm trên xe ô-tô khách biển số 74B-00482 sẽ bị xử phạt số tiền hơn 140 triệu đồng đối với chủ xe Công ty TNHH MTV Thu Hương và lái xe. Trong khi đó, xe biển số 51B -26252 sẽ bị xử phạt với số tiền 70 triệu đồng.

Theo Trung tá Trần Trọng Thủy, thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai về việc kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm, với tinh thần sai đến đâu, xử đến đó, không có vùng cấm, mục tiêu cuối cùng bảo đảm an toàn, tính mạng, tài sản cho người dân. Những ngày tới, dự báo lượng xe ô-tô khách lưu thông trên Quốc lộ 1A, qua địa bàn Đồng Nai sẽ tiếp tục tăng đột biến do người lao động các khu công nghiệp ở khu vực vùng kinh tế trọng điểm phía nam được nghỉ về quê đón Tết, nên cùng với một số đơn vị nghiệp vụ khác, lực lượng CSGT sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm.

THIÊN VƯƠNG

Nhân Dân

]]>
‘Hot girl dân tộc’ Thu Hương háo hức đón Tết đầu tiên ở đảo ngọc xinh đẹp http://saigontiepthi.vn/hot-girl-dan-toc-thu-huong-hao-huc-don-tet-dau-tien-o-dao-ngoc-xinh-dep.sgtt Thu, 23 Jan 2020 20:30:07 +0000 http://saigontiepthi.vn/?p=53439 Thu Hương cùng chồng con đã rời thủ đô để sinh sống và làm việc ở Phú Quốc. Đây là lần đầu tiên cô nàng đón Tết ở hòn đảo xinh đẹp này.
Hot girl dân tộc Thu Hương háo hức đón Tết đầu tiên ở đảo ngọc

Lê Thu Hương (SN 1993, Hà Nội) nổi tiếng trên mạng xã hội với nickname “hot girl dân tộc”. Cô được biết đến sau hình ảnh mặc trang phục dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc được chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn mạng xã hội.

Tháng 3/2017, cư dân mạng vô cùng bất ngờ khi Thu Hương lên xe hoa với anh chàng Vũ Tuấn (SN 1987) sau một thời gian tìm hiểu. Trên trang cá nhân của cặp đôi thường xuyên cập nhật những hình ảnh tình cảm, những lời nói ngọt ngào dành cho nhau khiến nhiều người ghen tỵ.

Một khoảng thời gian sau đó, Thu Hương sinh con đầu lòng, một bé trai kháu khỉnh và đáng yêu. Đặc biệt, nhiều người còn vô cùng ngạc nhiên khi thấy cô nàng lấy lại vóc dáng thon gọn chỉ sau một thời gian ngắn sinh em bé.

Hot girl dân tộc Thu Hương háo hức đón Tết đầu tiên ở đảo ngọc2

Thu Hương cho biết, bí quyết để luôn tươi trẻ là luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc với những điều mình đang có: “Mình cũng không trẻ lắm so với lứa tuổi. Nhưng chắc do cuộc sống gia đình hạnh phúc, được chồng con yêu thương nên cứ phơi phới vậy đó.

“Trước đây chưa có chồng con thì mọi người thích nhiều hơn, lúc ấy thì chưa gọi là quyến rũ được, chỉ kiểu xinh xinh. Còn bây giờ lại già dặn đúng kiểu đã có gia đình nên chắc không lọt top nữa rồi. Nhưng dù sao thì mình vẫn cứ vui vì còn được mọi người yêu thương và chồng vẫn yêu chiều như lúc đầu.

Mình cũng có quan điểm là dù chưa chồng hay có gia đình rồi thì vẫn nên chăm chút đến bản thân, làm đẹp cho mình là tôn trọng chính mình và khiến những người đi cùng mình được tôn trọng.

Cứ nghĩ đến cảnh mình vẫn xinh xắn gọn gàng dắt theo 1 cậu nhóc bé xíu đáng yêu thì mình nghĩ nhiều người cũng vẫn thích mê”, hot girl Hà thành chia sẻ.

Hot girl dân tộc Thu Hương háo hức đón Tết đầu tiên ở đảo ngọc3

Hiện tại, Thu Hương cùng chồng con đã rời thủ đô để sinh sống và làm việc ở Phú Quốc. Sự thay đổi này khiến khá nhiều người bất ngờ. Cô chia sẻ: “Sau một lần đi chơi và tìm hiểu thấy môi trường trong lành, công việc thuận lợi hơn nên nhà mình quyết định định cư tại Phú Quốc. Ông xã làm về bất động sản còn mình mở một spa thẩm mỹ và dành thời gian chăm sóc con cái.

Thời gian đầu vào Phú Quốc, mình vất vả về mọi thứ, từ nơi ăn chốn ở, công việc và các mối quan hệ bởi vì lối sống của người Nam khác người Bắc mình rất nhiều.

Trong này, ngày Tết không cầu kì như ngoài Bắc. Mình chỉ sắm sửa chút cây cối trang hoàng nhà cửa cho có không khí, ít bánh kẹo để tiếp khách và gần ngày sẽ làm cơm cúng theo tục ngoài Bắc. Ở đây, mùng 1 hàng quán cũng mở rồi nên không có thiếu gì hay phải mua để trữ hết.

Về chi phí sắm tết, Mình cũng chỉ mua những thứ thật cần thiết chứ không cầu kì hay hoang phí, nói chung là chi tiêu trong khuôn khổ kinh tế của mình”.

Hot girl dân tộc Thu Hương háo hức đón Tết đầu tiên ở đảo ngọc4

Giờ đây đã là mẹ của một bé trai kháu khỉnh, nhưng “Hot girl dân tộc” vẫn háo hức nhớ về những ngày Tết khi còn nhỏ. Cô vẫn nhớ như in cái cảm giác mong ngóng, chờ đợi và vui mừng khi được mặc quần áo mới, được đi chơi và nhận lì xì.

“Mình nhớ đến cảnh cả gia đình cùng nhau chuẩn bị Tết từ việc dọn dẹp, cùng mẹ đi chợ mua cái kẹo tấm bánh, hoa đào, hoa dơn. Đặc biệt, được mua quần áo mới về là thích lắm, cứ để đó ngắm ra ngắm vào nhưng phải đúng ngày mùng 1 mới mặc.

Rồi những cuộc điện thoại cho bố từ xa vào đêm 30, lớn 1 chút thì bạn bè gọi chúc nhau. Cúng Giao thừa xong nhà mình hay lì xì cho mọi người và cùng ngồi ăn bữa cơm đầu năm vào 1h đêm. Sáng sớm hôm sau đi chùa và chúc Tết họ hàng. Nói chung là những điều tuyệt vời lắm”, Thu Hương chia sẻ.

]]>
Hà Nội và TP.HCM lọt top 10 thành phố năng động nhất thế giới http://saigontiepthi.vn/ha-noi-va-tp-hcm-lot-top-10-thanh-pho-nang-dong-nhat-the-gioi.sgtt Thu, 23 Jan 2020 20:24:53 +0000 http://saigontiepthi.vn/?p=53436

TP.HCM xếp thứ 3 và Hà Nội xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng chỉ số thành phố năng động toàn cầu lần thứ 7 do tập đoàn Jones Lang LaSalle (JLL) công bố.

Việt Nam có hai thành phố nằm trong top 10, nhiều nhất trong khu vực Đông Nam Á. JLL cho rằng Việt Nam được hưởng lợi từ thương chiến Mỹ – Trung, buộc các công ty phải di chuyển chuỗi cung ứng và thúc đẩy sản lượng xuất khẩu từ Việt Nam sang Mỹ tăng vọt.

“Kết quả này thể hiện dòng chảy tăng trưởng đang dịch chuyển từ Tây sang Đông, với các thành phố thuộc Ấn Độ, Trung Quốc và Việt Nam chiếm lĩnh các vị trí hàng đầu”, JLL nhận định.

TP.HCM và Hà Nội dẫn đầu khu vực Đông Nam Á ở bảng xếp hạng năm nay. Ảnh: Quỳnh Trang.

Trong khi đó, ông Jeremy Kelly, Giám đốc Nghiên cứu Đô thị tại JLL, chỉ ra sự năng động ở các nền kinh tế châu Á mới nổi cho thấy các chính sách cải cách kinh tế, hỗ trợ kinh doanh và đầu tư cơ sở hạ tầng có thể thúc đẩy sự tăng trưởng công nghiệp, nhất là ở lĩnh vực công nghệ và tạo điều kiện cho văn hóa khởi nghiệp.

Những năm gần đây, Việt Nam bước vào hành trình hội nhập quốc tế và hướng đến nền kinh tế xuất khẩu. Các hiệp định thương mại quốc tế đã giúp Việt Nam có cơ hội hợp tác với 60 quốc gia trên toàn cầu.

Các hiệp định thương mại thành công được dự đoán thúc đẩy GDP Việt Nam tăng 2,18-3,25% hàng năm đến năm 2023 và tăng 4,57-5,30% hàng năm trong giai đoạn 2024-2028.

Tuy nhiên, quá trình đô thị hóa nhanh chóng ở Việt Nam lại gây áp lực lớn đối với cơ sở hạ tầng hiện hữu. TP.HCM và Hà Nội đều đang đầu tư mạnh vào mạng lưới tàu điện phục vụ cho giao thông công cộng mới. Sân bay quốc tế Long Thành cũng nằm trong kế hoạch xây dựng để giảm áp lực cho sân bay Tân Sơn Nhất tại TP.HCM.

“Yếu tố tất yếu cho một thành phố phát triển nhanh chóng là tầm nhìn của nhà lãnh đạo thành phố. Nền kinh tế đổi mới, biến đổi khí hậu và tình hình địa chính trị đang thay đổi có nghĩa là hệ thống quản trị thành phố ngày càng trở nên quan trọng với bất kỳ đô thị nào muốn bắt kịp với tương lai trong những thập kỷ tới,” ông Kelly nói.

Bảng xếp hạng thành phố năng động toàn cầu tổng hợp các chỉ số kinh tế xã hội và thương mại của 130 thị trường để xác định thành phố năng động nhất thế giới. JLL xác định một số động lực tăng trưởng gồm năng lực thu hút nhân tài, các trung tâm sáng tạo và phương án quy hoạch đô thị mà các thành phố sử dụng.

Zing

]]>
Sự thật chủ quán ‘chém’ đĩa cơm, tô hủ tiếu 500.000 đồng http://saigontiepthi.vn/su-that-chu-quan-chem-dia-com-to-hu-tieu-500-000-dong.sgtt Thu, 23 Jan 2020 20:08:44 +0000 http://saigontiepthi.vn/?p=53432

Chủ quán cho rằng, chỉ tính khách 40 nghìn đồng cho một món theo đúng giá đã niêm yết, không có chuyện tính giá 500 nghìn đồng như phản ánh.

Liên quan đến tin tố chủ quán chặt chém đĩa cơm, tô hủ tiếu 500.000 đồng ngày giáp Tết, sáng ngày 23/1/2020, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Ngọc Huân, Chủ tịch UBND xã Thạnh Đức (huyện Bến Lức, Long An) cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành của xã Thạnh Đức đã làm việc với chủ quán về việc này.

“Tuy nhiên, tại buổi làm việc, người chủ quán khẳng định chỉ lấy đúng giá đã niêm yết như đĩa cơm 40 nghìn đồng và tô hủ tiếu 40 nghìn đồng. Chủ quán khẳng định không có chuyện lấy 500 nghìn đồng đĩa cơm và tô hủ tiếu.

Theo lời người chủ quán, khi người khách vào gọi món ăn, giữa hai bên có lời qua tiếng lại nên có thể do người khách bực tức đã đăng thông tin tố cáo như thế”, ông Huân cho biết.

Hình ảnh chủ quán (áo đỏ) và anh T. trước khi xảy ra vụ việc. Ảnh: VTC News

Theo ông Huân, tại buổi làm việc, chủ quán cũng phủ nhận quơ tay làm hỏng điện thoại của khách.

“Quán ăn này có đầy đủ giấy phép kinh doanh, có giấy tờ chứng nhận an toàn thực phẩm, bảng niêm yết giá. Bởi vậy, tại thời điểm kiểm tra, chủ quán nói nếu phía khách nếu có bằng chứng sự việc thì người này sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật”, ông Huân cho biết thêm.

Cũng theo ông Huân, do khách đã về quê, chưa có địa chỉ cụ thể và không có chứng cứ chứng minh nên đoàn kiểm tra chỉ lập biên bản ghi nhận sự việc chứ chưa có cơ sở xử lý hành vi chặt chém.

“Trước đó, tôi đã chỉ đạo anh em trong lực lượng chức năng phải đi đến tất cả các quán ăn quán triệt tình trạng chặt chém khách để tránh xảy ra những sự việc này trong dịp Tết Nguyên đán. Tất cả các quán đều phải có bảng niêm yết giá để đảm bảo công khai, minh bạch”, ông Huân nói.

Nói về việc này, cùng ngày, lãnh đạo UBND huyện Bến Lức cho biết, ông đã chỉ đạo bên phòng chuyên môn kiểm tra lại thông tin để báo cáo lại.

Trước đó, vào tối ngày 21/1/2020, anh T cùng em gái trên đường về quê ở Trà Vinh thì dừng chân tại 1 quán cơm không tên trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức.

Tại đây, họ gọi 1 đĩa cơm và tô hủ tiếu và bị chủ quán “hét” đến 500 nghìn đồng. Bị tính giá “cắt cổ”, người em gái phản ứng không ăn sau đó lấy điện thoại quay lại sự việc.

Lập tức, một thanh niên trong quán bước ra cự cãi, cho rằng tự ý quay clip không được sự đồng ý là khó chấp nhận. Nói xong, người này quơ tay làm điện thoại của cô gái rơi xuống đất.

Người anh của cô gái cũng phản ứng vì bị chặt chém giá quá cao nhưng cuối cùng phải chấp nhận.

Thùy Dung – (Gia đình) ]]>
Công viên nước Aquatopia – điểm du xuân “hot” nhất đảo Ngọc http://saigontiepthi.vn/cong-vien-nuoc-aquatopia-diem-du-xuan-hot-nhat-dao-ngoc.sgtt Thu, 23 Jan 2020 20:05:12 +0000 http://saigontiepthi.vn/?p=53429 Đảo Hòn Thơm – Phú Quốc, địa điểm du xuân ấm áp, sôi động với trải nghiệm cáp treo vượt biển kỳ thú, Công viên nước Aquatopia mới khai trương đầy sắc màu.

]]>
Giá vàng hôm nay 20/1, lạc quan trước diễn biến mới http://saigontiepthi.vn/gia-vang-hom-nay-20-1-lac-quan-truoc-dien-bien-moi.sgtt Mon, 20 Jan 2020 18:28:48 +0000 http://saigontiepthi.vn/?p=53399 Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ-Trung Quốc sẽ làm tăng sự lạc quan về kinh tế, cải thiện triển vọng cho nhu cầu vàng.

Mở cửa sáng nay 20/1, giá vàng giao dịch ở mức cao, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 43,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,65 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 150 nghìn đồng so với sáng qua ở chiều mua vào.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 43,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,72 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Gia vàng miêng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 43,70 triệu đồng/lượng.

Mỹ và Trung Quốc ký kết Thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung giai đoạn I. Dư luận thế giới quan tâm và có những bình luận khác nhau về sự kiện này. Nội dung chính của thỏa thuận là Trung Quốc cam kết mua thêm ít nhất 200 tỷ USD nông sản và hàng hóa Mỹ trong 2 năm, dựa theo mức cơ sở 186 tỷ USD trong năm 2017, Nhà Trắng thông báo. Con số này bao gồm 54 tỷ USD năng lượng, 78 tỷ USD hàng hóa sản xuất, 32 tỷ USD nông sản và 38 tỷ USD dịch vụ.

Giá vàng thế giới tăng

Cuộc chiến thương mại kéo dài 18 tháng giữa Mỹ và Trung Quốc đã “phủ bóng đen” lên nền kinh tế toàn cầu và đẩy giá vàng tăng 18% trong năm 2019. Kim loại quý này vốn được xem là “nơi trú ẩn an toàn” trong thời kỳ bất ổn. Bởi vậy, việc hai nước vừa ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một đã giúp thị trường chứng khoán khởi sắc, nhưng lại tạo sức ép giảm đối với vàng.

Ông Lukman Otunuga, chuyên gia nghiên cứu cấp cao của công ty FXTM, cho biết vàng vừa có một tuần giao dịch không mấy khởi sắc khi các số liệu kinh tế tích cực từ Mỹ và Trung Quốc đã xoa dịu những lo ngại về kinh tế toàn cầu.

Bên cạnh đó, theo chuyên gia này, nhu cầu đối với kim loại quý này cũng bị ảnh hưởng bởi thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc, vốn đang thắp lên hy vọng về khả năng chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài lâu nay giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Ông nhận định rằng với các thị trường chứng khoán ghi nhận các mức cao kỷ lục và đồng USD vững giá, giá vàng sẽ yếu đi trong ngắn hạn.

Charlie Nedoss là chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures. Chuyên gia cũng dành quan điểm tích cực cho vàng, nhưng nhấn mạnh tới việc vàng có thể đóng cửa trên mức trung bình 10 ngày gần 1.558 USD hay không.

Nhận định giá vàng của Wall Street cho thấy, không có một chuyên gia nào dự báo vàng giảm, trong khi đó Main Street vẫn tích cực đối với quý kim, theo khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News.

Trên thị trường vàng thế giới, chốt phiên đêm qua tại Mỹ, giá vàng giao ngay tăng 4,8 USD lên 1.556,7 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 2 tăng 6,8 USD lên 1.557,3 USD/ounce.

Thị trường vàng trong nước chốt phiên cuối tuần ghi nhận mức tăng. Giá vàng giao dịch ở mức cao, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 43,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43, 50 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 250 nghìn đồng so với sáng qua ở chiều mua vào.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 43,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,52 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Gia vàng miêng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 43,50 triệu đồng/lượng.

So với cuối tuần trước, giá vàng trong nước hiện thấp hơn 100.000 đồng/lượng. Tính cả chênh lệch giá mua và bán, người mua vàng từ cuối tuần trước đến nay đã lỗ 500.000 đồng/lượng.

Đông Sơn – vietnamnet

]]>