Fan Trung Quốc tung tin trái ngược về bình chọn Mỹ Tâm

Khi chỉ còn 2 ngày nữa vòng 2 bầu chọn “Best Worldwide Act” kết thúc, liên tiếp nhiều tin đồn trái ngược nhau xuất hiện trên các mạng xã hội Trung Quốc về con số bầu chọn.

Chỉ còn 2 ngày là “khóa sổ”, không khí bầu chọn cho hạng mục Best Worldwide Act này trở nên nóng hơn bao giờ hết khi các fan trên toàn thế giới đổ dồn vào trang web chương trình để bầu chọn cho thần tượng của mình. Từ khi mở bầu chọn đến nay, trang web liên tục báo lỗi không thể bầu chọn do hệ thống máy chủ bị quá tải, dẫn tới giảm hiệu suất bầu chọn ở mọi khu vực.

Cùng lúc đó, các trang mạng xã hội của Trung Quốc đang lan truyền nhiều tin đồn trái ngược nhau về kết quả hiện tại của cuộc bầu chọn. Đầu tiên là xu hướng tin đồn đại diện của Trung Quốc/Hong Kong/Đài Loan đang bỏ rất xa Mỹ Tâm, đại diện của Việt Nam.

Theo một fan trên trang web kêu gọi bầu chọn cho Lý Vũ Xuân ở MTV EMA: “Nghe bạn mình bên Mỹ nói là số phiếu của La Chí Tường là 973.527.896, Lý Vũ Xuân là 642.976.223, còn 1 người khác nữa là 375.437.889”.

Trong hạng mục tranh giải, Mỹ Tâm cạnh tranh cùng Lý Vũ Xuân và La Chí Tường, như vậy, nếu theo nguồn tin trên rất có thể số phiếu của cô mới chỉ đạt  hơn 300 triệu bình chọn, chỉ bằng một phần ba và một nửa số phiếu của La Chí Tường và Lý Vũ Xuân. Đây là một kết quả khá thực tế, phản ánh đúng tương quan tỷ lệ người hâm mộ cũng như dân số của Việt Nam so với cộng đồng người Hoa ở Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan. Nhưng dù vậy, các con số này vẫn quá lớn nếu so với số phiếu chính thức fan của nhóm nhạc Big Bang đã bầu trong năm 2011 chỉ là 158 triệu phiếu trên toàn thế giới.

Fan Trung Quốc tung nhiều tin đồn khác nhau về kết quả bình chọn.

Trong khi đó, ở một trang web khác của Trung Quốc đại lục lại râm ran tin đồn  Lý Vũ Xuân đang bị dẫn trước: “Lý Vũ Xuân thật sự đang bị bỏ lại cách biệt hơn 100 triệu phiếu. Tôi không biết con số này có chính xác hay không, nhưng cô ấy đang đứng sau một nữ nghệ sĩ khác”.

Các fan theo luồng tin này tỏ ra khá thất vọng với sự thua kém rõ rệt này và quyết thay đổi tình thế bằng những lời kêu gọi đầy mạnh mẽ: “Đừng có ở đó mỗi ngày hô hào bỏ phiếu mà hãy vào trang web hành động ngay”.

Nếu nguồn tin này là đúng sự thật, các fan Việt Nam có thể tự hào bởi đã thật sự làm nên kỳ tích khi có thể “vượt mặt” các fan trong cộng đồng Hoa ngữ dù chỉ là tạm thời.

Tuy nhiên đây vẫn chỉ là các thông tin chưa được kiểm chứng, và không thể loại trừ khả năng đó là các chiến thuật truyền thông của các fan club của Lý Vũ Xuân và La Chí Tường để đẩy mạnh bầu chọn cho thần tượng của mình.

Dù thế nào đi nữa, các fan của Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan vẫn đang cật lực bầu chọn cho thần tượng không ngừng nghỉ. Chiến thắng trước các quốc gia đông dân và cộng đồng fan nhiệt tình như Trung Quốc dường như là điều không thể. Nhưng để thực hiện ước mơ đưa nhạc Việt ra thế giới, các fan nhạc Việt hãy cùng “chiến đấu” trong 2 ngày cuối cùng này và biến điều không thể thành có thể.

Mỹ Tâm xuất sắc vượt qua vòng bình chọn khu vực Đông Nam Á.

Sau khi giành chiến thắng trong vòng Đông Nam Á, từ ngày 25 đến 31/10, Mỹ Tâm tiếp tục tranh giải ở vòng 2 hạng mục Best Worldwide Act tại giải thưởng MTV EMA 2013 cùng với Chris Lee (Lý Vũ Xuân – đại diện của Trung Quốc đại lục/Hong Kong) và Show Lo (La Chí Tường – Đài Loan).

Vòng bầu chọn thứ 2 này sẽ được chính thức đóng lại vào 23h59 ngày 31/10 (giờ CET), tức 05h59 sáng ngày 01/11 giờ Việt Nam.

Lễ trao giải MTV EMA 2013 sẽ phát sóng độc quyền trên kênh MTV Việt Nam 2h  sáng thứ hai, 11/11 trực tiếp từ Hà Lan.

Theo Tri Thức

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: